HiTech

Thêm một chiếc iPhone 7 phát nổ trong lúc đang cắm sạc

Một chiếc iPhone 7 đang cắm sạc đã bất ngờ phát nổ tại Trung Quốc, mà nguyên do nhiều khả năng bắt nguồn từ lỗi pin trên sản phẩm.

Yin phát hiện thấy chiếc iPhone 7 mà cô đang cắm sạc trên đầu giường đang bị bốc khói sau tiếng nổ. Cô lập tức mang chiếc điện thoại này đến một cửa hàng được ủy quyền của Apple tại thị trấn Tú Thiên để kiểm tra.

Chiếc iPhone 7 bị tách đôi sau vụ nổ, với phần pin bị hư hại hoàn toàn

Chiếc iPhone 7 bị tách đôi sau vụ nổ, với phần pin bị hư hại hoàn toàn

Sau khi tiến hành kiểm tra kỹ càng thiết bị, nhân viên kỹ thuật của cửa hàng cho biết nguyên do của vụ nổ là từ pin trên sản phẩm, khi viên pin lithium-ion bên trong chiếc iPhone 7 đã bị nổ tung khiến chiếc điện thoại này bị tách đôi ra. Do chiếc iPhone bị nổ trong lúc đang cắm sạc nêu vẫn chưa rõ nguyên do gây nên vụ nổ là sự cố từ chính thỏi pin hay từ cục sạc điện thoại.

May mắn không có ai bị thương trong vụ việc. Yin cho biết chiếc iPhone 7 này cô chỉ mới mua được 4 tháng với mức giá 5.388 tệ (tương đương 781USD) và khẳng định rằng cô sử dụng cục sạc chính hãng được đi kèm sản phẩm để sạc pin.

Hiện Apple vẫn chưa đưa ra bình luận nào về sự cố này, tuy nhiên đây không phải là lần đầu tiên một chiếc iPhone bị phát nổ, khi mà thời gian qua ghi nhận khá nhiều trường hợp iPhone bị bốc cháy và phát nổ, bao gồm cả phiên bản iPhone 6, 6S hay 7, khiến nhiều người lo ngại về mức độ an toàn của sản phẩm.

Yin cho biết chiếc iPhone 7 cô mới chỉ mua và sử dụng được 4 tháng

Yin cho biết chiếc iPhone 7 cô mới chỉ mua và sử dụng được 4 tháng.

Apple cũng đã liên hệ và tiến hành điều tra nguyên nhân những vụ cháy nổ iPhone sau khi sự việc xảy ra tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa có kết luận chính thức nào liên quan đến những sự cố này.

Theo T.Thủy (Dân Trí)