Pháp luật

Bắt trưởng phòng thanh tra thuế nhận tiền của doanh nghiệp

Công an Bình Định bắt quả tang ông Khiêm khi đang nhận tiền của một doanh nghiệp xây dựng tại quán cà phê. Công ty này bị ông Khiêm thanh tra trước đó.

Ngày 6/10, Viện KSND tỉnh Bình Định cho hay đã phê chuẩn quyết định tạm giữ hình sự thêm 3 ngày đối với ông Hồ Minh Khiêm, Trưởng Phòng Thanh tra thuế Cục Thuế tỉnh này, để củng cố hồ sơ, mở rộng điều tra về hành vi nhận tiền "mờ ám" của doanh nghiệp.

Bat truong phong thanh tra thue nhan tien cua doanh nghiep hinh anh 1

 Cục thuế Bình Định, nơi ông Khiêm công tác. Ảnh: Bình Định.

Theo hồ sơ, chiều 1/10 cảnh sát Bình Định bắt quả tang ông Khiêm đang nhận nhiều cọc tiền của một doanh nghiệp xây dựng tại quán cà phê ở TP Quy Nhơn. Thời điểm đó, vị Trưởng phòng Thanh tra thuế đang nhận 130 triệu đồng (hai cọc tiền với 110 triệu và 20 triệu đồng).

Trước đó, ngày 29/9, Cục thuế tỉnh Bình Định ra quyết định xử phạt và truy thu thuế 69 triệu đồng đối với công ty xây dựng A.N, bao gồm các khoản tiền truy thu thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế tài nguyên; tiền phạt nộp thuế chậm. Quyết định xử phạt này được ban hành trước hai ngày khi ông Khiêm nhận tiền của doanh nghiệp. 

Ngày 1/9, đoàn thanh tra của Cục thuế Bình Định do ông Hồ Minh Khiêm làm trưởng đoàn đã tiến hành thanh tra thuế tại công ty A.N theo kế hoạch.

Theo Minh Hoàng (Tri Thức Trực Tuyến)
Khi gia đình nhận được tin báo tới nơi thì người mẹ mang thai 3 tháng đã tử vong, còn con gái 20 tháng tuổi đang nguy kịch trong phòng một nhà nghỉ ở TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.