Xã hội - Sự kiện : Sức mạnh quân sự Việt Nam

Lộ diện tàu vận tải tàu ngầm TP.Hồ Chí Minh về VN


Tàu ngầm diesel-điện thuộc Project 636.1 mang tên Thành phố Hồ Chí Minh do nhà máy đóng tàu Admiralty Verfi của Nga chế tạo cho Hải quân Việt Nam đã chính thức khởi hành về quân cảng Cam Ranh, hãng tin Interfax - AVN dẫn nguồn từ bộ phận báo chí của Nhà máy đóng tàu Yantar ở Kalingrad cho biết.
 
“Qui trình chuyển tàu ngầm sang tàu vận tải siêu trọng Rolldock Star của Hà Lan đã được hòan tất tại vùng nước thuộc nhà máy đóng tàu Yantar, nơi tàu ngầm này đã hiện diện mấy ngày. Thời điểm này, tàu vận tải mang tàu ngầm đã rời cảng Kaliningrad và bắt đầu di chuyển tới bờ biển Việt Nam” - nguồn tin cho biết.
 

Tàu vận tải siêu trọng Rolldock Star của Hà Lan

 
Trước đó đại diện cảng Kaliningrad đã thông báo với Interfax-AVN rằng, trên tàu vận tải Hà Lan có các đại diện Hải quân Việt Nam, đảm trách hộ tống “chuyến hàng” đặc biệt về cảng vịnh Cam Ranh có căn cứ tàu ngầm. Đại diện của phía Nga không được quyền tiếp cận tàu ngầm nữa.
 
Người đối thoại của cơ quan thông tấn cho biết hành trình về tới bờ biển Việt Nam sẽ mất khoảng hơn một tháng. Do vậy, con tàu sẽ cập bến đỗ mới vào nửa đầu tháng 3/20104.
 

Choáng với màn thay đồ bằng nước ngay trên sân khấu
Vntinnhanh.vn - Nhà thiết kế Hussein Chalayan vừa giới thiệu 2 bộ trang phục có thể... tan chảy trong nước để "biến" thành những bộ "cánh" khác tại Tuần lễ Thời trang Paris.

Tàu ngầm Hồ Chí Minh được đưa lên tàu Rolldock Star

 
Sau HQ-183 TP Hồ Chí Minh, chiếc Kilo thứ ba là tàu ngầm Hải Phòng cũng sẽ được bàn giao cho Việt Nam vào tháng 11/2014. Chiếc Kilo thứ tư - HQ-185 Đà Nẵng sẽ được hạ thủy vào ngày 28/3 tới, chiếc thứ năm - HQ-186 Khánh Hòa sẽ được hạ thủy vào ngày 28/12/2014. Trong khi đó, chiếc Kilo cuối cùng là tàu HQ-187 Bà Rịa Vũng Tàu sẽ chính thức được khởi đóng vào tháng 7 năm nay.
 
Như vậy, tàu vận tải Rolldock Star của Hà Lan sẽ thực hiện nhiệm vụ nặng nề là vận chuyển tàu ngầm Hồ Chí Minh về Việt Nam. Trước đó, tàu vận tải Rolldock Sea của Hà Lan đã nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ vận chuyển tàu ngầm Hà Nội cũng từ cảng thành phố Sant Petersburg về Cam Ranh.
 
Theo Phạm Thái (Đất Việt)
» Cho thuê lớp học tại Hà Nội
» Hoa Toàn Vinh - Nhận đặt làm cỗ Trung thu cho các cháu

-->


vest han quoc| sim so dep| vest han quoc| chup anh cuoi| phan mem quan ly cam do