Kinh tế

"Hô biến” heo nái già thành heo rừng bằng... thuốc nhuộm

 

Hám lợi, các đối tượng đã mua heo nái già thải từ các trại heo giống với giá rẻ mang về rồi dùng thuốc nhuộm “hô biến” thành heo rừng đặc sản để phân phối ra thị trường.

"Hô biến” heo nái già thành heo rừng bằng... thuốc nhuộm - 1
Một trong 3 con heo nái già đã được ông Thành nhuộm lông chuẩn bị giết thịt - Ảnh Công an Đức Trọng cung cấp.

Trước đó, ngày 4-1, lực lượng chức năng đã bắt quả tang ông Nguyễn Văn Thành đang có hành vi nhuộm đen lông heo nái già để giả làm heo rừng, mổ thịt bán với giá cao kiếm lời. Ngoài con heo đang bị giết thịt, tại chuồng của gia đình ông Thành còn có 5 con heo nái già, loại thải khác, trong đó có 3 con đã được nhuộm lông màu đen.

Tại cơ quan Công an, ông Thành thừa nhận với thủ đoạn trên, từ tháng 9-2015 đến nay ông thường xuyên mua heo nái loại thải từ các trại heo giống với giá rẻ mang về rồi dùng thuốc nhuộm tóc nhuộm đen lông heo để giả làm heo rừng, mổ thịt bỏ mối cho một số cơ sở tiêu dùng tại TP Đà Lạt, TP Bảo Lộc và huyện Đức Trọng (Lâm Đồng).

"Hô biến” heo nái già thành heo rừng bằng... thuốc nhuộm - 2
Heo nái già và heo đen của đồng bào dân tộc ít người thường được các đối tượng hô biến thành heo rừng đặc sản.

Hiện các đơn vị chức năng tỉnh Lâm Đồng đang lấy mẫu thuốc nhuộm màu đen đi kiểm định mức độ nguy hại và tiếp tục mở rộng điều tra hành vi gian lận của ông Thành để xử lý theo pháp luật.

Theo Đình Thi (Người lao động)