Thể thao

Giáng sinh 2017 sẽ là cơn ác mộng với Premier League

Sẽ có tới 6 trận chỉ trong mùa Giáng sinh của năm 2017 tới tại Premier League 2017-18 bởi một lý do có liên quan đến đội tuyển Anh.

Cụ thể hơn, trong kỳ nghỉ lễ Giáng sinh năm mới 2017 tới, các đội bóng của Premier League sẽ đều phải thi đấu tới 6 trận chỉ trong 17 ngày. Điều này đồng nghĩa với việc họ sẽ có thêm tới 2 trận đấu được dồn vào giai đoạn vốn đã rất khắc nghiệt này và rõ ràng là càng gặp thêm khó khăn nhất là về vấn đề nhân sự.

Giáng sinh 2017 sẽ là cơn ác mộng với Premier League - 1
Wenger bức xúc với lịch thi đấu mùa Giáng sinh

Đó quả thật sẽ là cơn ác mộng với không ít những đội bóng mà lực lượng của họ không đủ dày để dàn trải cho lịch thi đấu quá dầy đặc. Gary Lineker, huyền thoại người Anh đang làm BLV cho kênh Sky Sports đã gọi đó là một ý tưởng “hoàn toàn điên dại”.

Tuy nhiên việc kết thúc sớm Premier League là điều mà FA ưu tiên hàng đầu để giúp cho ĐT Anh có thêm thời gian chuẩn bị cho World Cup 2018 sẽ diễn ra tại Nga vào mùa hè sang năm, sau khi mùa giải 2017-18 kết thúc.

Không những Premier League bị ảnh hưởng mà đến cả chiếc cup lâu đời nhất của bóng đá thế giới, cúp FA cũng sẽ bị ảnh hưởng. Theo FA, trận chung kết của giải đấu này sẽ được quy định sớm hơn vào một ngày cố định và không ảnh hưởng đến các trận đấu khác của Premier League.

Lịch thi đấu kỳ quặc chưa từng thấy này đã làm các HLV của Premier League tức điên, Claude Puel của Southampton rõ ràng là chỉ còn biết ca thán thay các học trò của mình bởi ông không hề có một đội hình có đến 20 cầu thủ luôn sẵn sàng đá chính, trong liên tục 6 trận đấu, với mật độ không đến 3 ngày/trận.

Klopp chỉ trích cách làm này của FA và cũng đã chẳng hài lòng gì với lịch thi đấu của mùa giải này rồi. Họ phải gặp Man City trong ngày đầu năm mới và sau đó không đầy 2 ngày là Sunderland.

Wenger cũng có một thắc mắc tương tự với tư cách là người đã trải qua 20 mùa Giáng sinh ở Premier League: “Trong 20 năm qua, đây là mùa Giáng sinh không công bằng nhất tôi từng được chứng kiến.” Bởi MU, Liverpool và Man City đều chỉ 2 ngày nghỉ ngơi giữa 2 vòng đấu vừa qua còn Chelsea và Tottenham đã có thêm 1 và 2 ngày nghỉ để chuẩn bị cho trận đấu giữa họ ở vòng 20.

Lịch thi đấu cụ thể của Premier League mùa giải tới sẽ được chính thức công bố vào tháng 6/2017.

Theo Thế Anh (Khampha.vn)