Xã hội

Lai Châu: Mưa lớn kéo dài, 10/14 xã ở Mường Tè bị cô lập hoàn toàn

Do mưa lớn kéo dài, nhiều tuyến đường từ trung tâm huyện Mường Tè đến các xã bị sạt lở nghiêm trọng, nhiều tuyến đường bị sạt lở vẫn chưa thể khắc phục...

Theo thông tin từ Ban phòng chống lụt bão tỉnh Lai Châu, đến 8h sáng 4.8, các lực lượng tìm kiếm cứu nạn huyện Mường Tè vẫn chưa tìm thấy thi thể 2 nạn nhân là ông Giàng A Dính và Giàng A Thang (bản Cô Lô Hồ, xã Tà Tổng, huyện Mường Tè). 2 nạn nhân trên bị đất đá sạt lở vùi lấp từ sáng 2.8.

Do mưa lớn kéo dài, nhiều tuyến đường từ trung tâm huyện Mường Tè đến các xã bị sạt lở nghiêm trọng, nhiều tuyến đường bị sạt lở vẫn chưa thể khắc phục.

lai chau: mua lon keo dai, 10/14 xa o muong te bi co lap hoan toan hinh anh 1

Người dân cố gắng đi qua các điểm sạt lở, rất nguy hiểm cho người và phương tiện.

lai chau: mua lon keo dai, 10/14 xa o muong te bi co lap hoan toan hinh anh 2

Lực lượng tìm kiếm cứu nạn huyện Mường Tè tham gia tìm kiếm 2 nạn nhân bị đất đá vùi lấp ngày 2.8.

Trao đổi với phóng viên, ông Mai Văn Thạch - Chủ tịch UBND huyện Mường Tè - cho biết: “Hiện tại 10/14 xã của huyện Mường Tè đang bị cô lập hoàn toàn, xe máy không thể đi lại được. Khối lượng đất đá sạt lở rất lớn, huyện đã huy động toàn bộ máy móc của các doanh nghiệp để đảm bảo giao thông, nhưng đến 8h sáng 4.8 vẫn chưa thể thông tuyến”.

lai chau: mua lon keo dai, 10/14 xa o muong te bi co lap hoan toan hinh anh 3

Người dân khiêng xe máy qua các điểm sạt lở.

Để đảm bảo đời sống cho người dân các xã bị cô lập, huyện Mường Tè đã chỉ đạo các đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn không được nâng giá thực phẩm, gây khó khăn cho người dân.

Theo Vinh Duy (Dân Việt)
Sau những ồn ào, Lâm Vinh Hải, Lý Phương Châu và những người liên quan đến họ đều chịu rất nhiều thương tổn.