Xã hội

Nguyên nhân vụ cháy cây xăng quân đội gần BV 108?

Trong quá trình xe chở xăng dầu bơm vào bồn chứa xăng, có thể bất cẩn làm xăng chảy sang bếp lò của một cửa hàng cơm bên cạnh...


Đến thời điểm này, theo một lãnh đạo Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội, hiện chưa xác định nguyên nhân cháy, tất cả chờ kết luận của cơ quan điều tra.

Vụ cháy kinh hoàng cây xăng dầu quân đội gần Bệnh viện 108 (Hà Nội).

Theo nguồn tin riêng của chúng tôi, nguyên nhân xảy ra cháy có thể do trong quá trình xe chở xăng dầu bơm vào bồn chứa xăng bất cẩn làm xăng chảy sang bếp lò (đun than tổ ong) của một cửa hàng cơm bên cạnh rồi bốc cháy. Ngọn lửa bùng nhanh chóng làm 3 người nhân viên quán cơm bên cây xăng bị bỏng từ đầu gối xuống. Người phụ nữ bán hàng nước cạnh quán cơm hiện bị bỏng rất nặng đang được cấp cứu.

Tuy nhiên, cũng có nhân chứng cho biết, trong quá trình bơm xăng dầu, xe bồn bị rò xăng, bén vào tàn thuốc gây cháy. Thời điểm hỏa hoạn, tổng lượng xăng từ xe bồn và hầm chứa khoảng 100 m3.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Nghi, Giám đốc Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) Hà Nội, người trực tiếp chỉ huy công tác chữa cháy, cứu hộ cứu nạn tại hiện trường, cho biết trong buổi trả lời báo giới chiều qua (3/6): Viện Kiểm sát quân sự phối hợp với Công an Hà Nội và các cơ quan liên quan vào cuộc, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy cây xăng dầu quân đội gần Bệnh viện 108 (Hà Nội).

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 13h30 ngày 3/6, tại số 2 đường Trần Hưng Đạo, gần Bệnh viện 108, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Một số người dân khu vực cho biết, họ nhìn thấy chiếc xe chở xăng dầu vào cây xăng số 2 giao hàng, bất ngờ phát hỏa. Vụ cháy xảy ra khiến người dân khu vực cũng như người đi đường hoảng loạn. Người dân khu vực đã gọi điện báo lực lượng PCCC. Đến 18h, ngọn lửa cơ bản được khống chế, lính cứu hỏa đang tiến hành làm mát.

Theo Kienthuc.net.vn
Hơn một tuần sau khi cơn lũ ập vào xã Tân Tiến (Chương Mỹ, Hà Nội), đến nay, nước cơ bản đã rút, người dân cùng cán bộ trong xã phủ vôi và phun thuốc khắp các con ngõ nhỏ trong xã.