Thế giới

Việt Nam phản đối Trung Quốc xây dụng rạp phim ở Hoàng Sa

Việt Nam ra tuyên bố phản đối việc Trung Quốc xây dựng và đưa vào sử dụng rạp chiếu phim trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, yêu cầu không tái diễn việc này.

Ngày 1/8, trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước việc Trung Quốc xây dựng và đưa vào sử dụng rạp chiếu phim trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: “Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý và bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa".

Viet Nam phan doi Trung Quoc xay dung rap phim o Hoang Sa hinh anh 1

người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: Tiến Tuấn.

"Hoạt động nói trên của phía Trung Quốc đã xâm phạm chủ quyền Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, vi phạm luật pháp quốc tế và không thể làm thay đổi được chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo này".

"Việt Nam phản đối và yêu cầu Trung Quốc không để tái diễn các hành động tương tự”, thông cáo của Bộ Ngoại giao dẫn lời bà Hằng.

Theo P.Thảo (Tri Thức Trực Tuyến)
Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình giao các bộ ngành liên quan thanh tra toàn diện các dự án xây dựng ở bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng).