HiTech

Lenovo ra mắt laptop 2 trong 1 siêu mỏng

Yoga 910 có khả năng gập 360 độ để sử dụng như một máy tính bảng, được trang bị chip Core i mỏng nhất thế giới hiện nay.
 

 
Máy có thiết kế gập, sử dụng bản lề dạng dây đồng hồ đặc trưng được giữ nguyên từ Yoga 3 Pro với cơ chế sử dụng 813 linh kiện riêng lẻ. Thiết kế này giúp máy có thể xoay góc 360 độ và giữ chắc ở bất kỳ góc quay nào. Dù vậy, với cách phân bổ trọng lượng thì dù máy mỏng nhẹ, người dùng vẫn phải mở máy bằng hai tay.
 
Lenovo cũng nâng cấp vật liệu chế tạo khi sử dụng nhôm nguyên khối cho toàn bộ máy thay vì chỉ phần vỏ ngoài như trên thế hệ trước. Do làm viền mỏng, camera được chuyển ra vị trí khác, khiến máy không được trang bị tính năng đăng nhập bằng khuôn mặt Windows Hello.
 
Bàn phím chiclet với phím bấm bo tròn cách điệu có hỗ trợ đèn nền không có gì thay đổi so với thế hệ trước. Phần cảm ứng trackpad được làm lớn hơn nhưng phím bấm chuột vẫn cứng như trước. Máy có thêm một cảm biến bảo mật vân tay.
 
Yoga 910 là laptop lai được trang bị chip xử lý Core i7 thế hệ mới nhất Kaby Lake, RAM 8 GB và ổ cứng SSD 512 GB sử dụng kết nối PCIe siêu nhanh. Lenovo cho biết máy chỉ mỏng 14,3 mm và đây là model laptop lai mỏng nhất thế giới được trang bị chip xử lý Core i7. 
 
Sản phẩm được trang bị cả cổng kết nối USB Type-C và USB truyền thống. Pin của Yoga 910 có thời lượng lên đến 11 tiếng. Máy được bán ra với giá 43,9 triệu đồng, cao hơn các model cùng phân khúc đến từ Dell hay Asus.

Theo Huy Đức (VnExpress.net)