Thể thao

Zidane và Simeone nói gì trước thời khắc lịch sử?

Trước trận chiến sinh tử đêm nay, hai HLV Zidane và Simeone đều tỏ rõ quyết tâm giành lấy vinh quang. Hãy cùng điểm qua những phát biểu của họ trước thềm thời khắc lịch sử.

Đêm nay, mọi con mắt đều hướng về Milan để theo dõi trận chung kết Champions League giữa Real Madrid và Atletico Madrid. Trước thềm cuộc chiến sinh tử này, cả hai HLV Zidane và Diego Simeone đều thể hiện quyết tâm lớn giành lấy vinh quang qua những phát ngôn trước trận đấu.

 
Zidane và Diego Simeone đều quyết tâm chiến thắng
 

Phát biểu trong buổi họp báo, HLV Zidane cho biết: “Tôi đã từng giành chức vô địch Champions League trên cương vị cầu thủ. Giờ đây, tôi đang đứng trước thời cơ sẽ làm điều tương tự với tư cách HLV.

Tôi nhớ tới HLV Ancelotti. Trước trận chung kết ở Lisbon cách đây 2 năm, ông ấy đã nói rằng: ‘Hy vọng một ngày nào đó, cậu sẽ trở thành HLV”. Tôi ghi nhớ và vô cùng cảm kích trước câu nói ấy.

So với cách đây 2 năm, nhân sự của Real Madrid đã thay đổi nhiều nhưng triết lý của CLB vẫn vậy. Tôi rất háo hức lập chiến tích như Ancelotti. Tuy nhiên, Atletico Madrid tỏ ra vô cùng khó chịu với mọi đối thủ. Họ từng đánh bại chúng tôi ở lượt về. Nhưng ba tháng đã trôi qua, chúng tôi cải thiện từng ngày. Tôi nghĩ cơ hội vô cùng chia đều cho cả hai đội”.

Trong khi đó, HLV Diego Simeone cho biết: “Tôi muốn đặt lịch sử 113 năm của đội bóng lên lưng mừng. Tôi thích chiến đấu với áp lực. Tôi luôn hướng về phía trước để tìm giải pháp tốt nhất trong mọi tình huống.

Chúng tôi đã rất khác so với thời điểm cách đây 2 năm. Toàn đội đã làm việc cật lực để cải thiện mình mỗi ngày. Đêm nay, tất cả đã sẵn sàng bùng cháy để mang về vinh quang cho đội bóng”.

Trận chung kết Champions League sẽ diễn ra vào lúc 01h45 đêm nay (theo giờ Việt Nam).

 
Theo H.Long (Dân Trí)