Thể thao

Zidane lặp lại câu nói cách đây 14 năm khi vô địch Champions League

Chủ tịch Florentino Perez của Real Madrid tiết lộ về câu nói ngắn ngủi mà huyền thoại người Pháp hai lần nói với ông vào hôm qua và cách đây 14 năm.
 
Chiến công này giúp Real lần thứ 11 bước lên đỉnh vinh quang của bóng đá châu Âu cấp CLB, đồng thời biến Zidane thành người thứ bảy từng vô địch Cup C1/Champions League trên cả hai cương vị - cầu thủ lẫn HLV. Trước ông, lịch sử mới chỉ chứng kiến sáu người khác có vinh dự tương tự. Họ là Miguel Munoz, Giovani Trapattoni, Johan Cruyff, Carlo Ancelotti, Frank Rijkaard và Pep Guardiola.

"Zidane đóng vai trò rất quan trọng với Real Madrid", Perez chia sẻ sau lễ đăng quang của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha. "Zidane vừa đến nói tôi chính xác những gì cậu ấy từng nói năm 2002: 'Tôi đã có nó rồi, thưa Chủ tịch'. Tối nay, Real sẽ trở về Madrid và mừng chiến thắng ở tượng đài Cibeles".

zidane-lap-lai-cau-noi-cach-day-14-nam-khi-vo-dich-champions-league

Zidane lần thứ hai mang Cup Champions League về cho Real trong kỷ nguyên Florentino Perez làm chủ tịch. Ảnh: RM.

Với 11 chức vô địch, Real là đội giàu thành tích nhất trong lịch sử sân chơi này. Và ba lần trong đó đến trong thời gian Perez ngồi ghế lãnh đạo tối cao của CLB. Nhà tài phiệt trong lĩnh vực xây dựng này không giấu tự hào vì điều đó.

"Tôi thật vinh dự được làm Chủ tịch Perez. Mùa giải nào cũng khó khăn và chúng tôi đã chiến đấu cho đến khi trọng tài cắt còi mãn cuộc. Champions League nằm trong gen của Real Madrid. Đây là giải đấu quan trọng nhất với chúng tôi", Perez nhấn mạnh.

zidane-lap-lai-cau-noi-cach-day-14-nam-khi-vo-dich-champions-league-1

Chinh phục vinh quang ở Champions League, theo Perez, đã nằm trong gen của Real Madrid. Ảnh: Reuters.

Người đứng đầu của Real cũng nhân dịp này khẳng định mong muốn Cristiano Ronaldo tiếp tục gắn bó với CLB, điều mà anh đã nói trước thềm trận chung kết hôm qua: "Cả thế giới này đều biết tôi muốn Ronaldo gắn bó trọn đời với Real. Cậu ấy là một trong những trụ cột của đội bóng này".

Về Atletico Madrid - đội hai lần thua Real ở chung kết ba năm qua và toàn thua trong cả ba lần dự trận tranh ngôi vô địch châu lục cấp CLB, Perez tỏ ra xã giao: "Từ vài năm qua, Atletico đã chứng tỏ họ đang ở một đẳng cấp rất cao. Tôi tin rồi họ cũng sẽ vô địch Champions League một ngày nào đó".

Theo Nhật Tảo (VnExpress.net)