Thể thao >> Thể thao quốc tế

Zidane không có cửa làm HLV tuyển Pháp trước Euro 2020

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Pháp bảo đảm tương lai cho Didier Deschamps, bất chấp kết quả tại World Cup 2018.

"Zinedine Zidane có thể ký hợp đồng với Juventus vào ngày mai, tôi không chắc về điều đó, và ai cũng vậy. Nhưng dù thế nào, đừng tạo nên một cuộc tranh luận giữa Zidane và Didier Deschamps", Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Pháp, Noel Le Graet nói với đài RMC. 

Zidane không có cửa làm HLV tuyển Pháp trước Euro 2020
Zidane được đồn đoán sẽ dẫn dắt tuyển Pháp thay Deschamps.

Zidane bất ngờ từ chức HLV Real Madrid hôm 31/5, năm ngày sau khi giúp đội bóng Tây Ban Nha lần thứ ba liên tiếp vô địch Champions League. Ông được đồn đoán sẽ dẫn dắt đội tuyển Pháp, thay Didier Deschamps, người không thể giúp "Những chú gà trống" vô địch Euro 2016, dù được chơi trên sân nhà và sở hữu dàn cầu thủ thượng thặng.

Dù vậy, người đứng đầu bóng đá Pháp phủ nhận mọi liên hệ với Zidane. Le Graet chia sẻ: "Chúng tôi bắt đầu World Cup 2018 với Deschamps. Ông ấy còn hợp đồng với đội tuyển ít nhất đến hè 2020. Sẽ tốt hơn nếu mọi thứ luôn được đảm bảo, và mọi vấn đề được tránh xa".

"Sẽ không có bất kỳ cuộc đàm phán nào với Zidane trong năm tới. Nếu tôi muốn bổ nhiệm ông ấy, mọi chuyện sẽ được xem xét. Nhưng Deschamps vẫn còn hợp đồng đến năm 2020, thậm chí ở lại lâu hơn", Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Pháp nói tiếp.

Trước đó, Deschamps từng thừa nhận khả năng Zidane sẽ thay ông dẫn dắt đội tuyển một ngày nào đó. Về phía Zidane, ông được liên hệ dẫn dắt đội tuyển Qatar dự World Cup 2022, với mức lương gần 60 triệu đôla một mùa.

Theo Thắng Nguyễn (VnExpress.net)