Thể thao

Xuất hiện ứng viên 'khủng' thế chỗ của bầu Đức ở VFF

Trong diễn biến mới nhất, CLB TP.HCM đã giới thiệu doanh nhân 48 tuổi Nguyễn Hoài Nam cho chức danh Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính ở nhiệm kỳ VIII. Đây là vị trí do ông Đoàn Nguyên Đức nắm giữ ở nhiệm kỳ VII.

Hôm 27.4 vừa qua, Ban chấp hành VFF nhiệm kỳ 7 đã quyết định bỏ tiêu chí phải có bằng đại học mới được tranh cử ghế Phó Chủ tịch và Chủ tịch VFF. Chính vì thay đổi này mà Ban chấp hành VFF đành phải lùi đề cử các chức danh của VFF ở nhiệm kỳ VIII tới ngày 10.5.

Mới nhất đã có thêm một đề cử nữa cho vai trò Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính. Theo đó, CLB TP.HCM đã giới thiệu doanh nhân 48 tuổi Nguyễn Hoài Nam cho vị trí mà ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) nắm giữ ở nhiệm kỳ VII.

Xuất hiện ứng viên khủng thế chỗ của bầu Đức ở VFF
Chân dung doanh nhân Nguyễn Hoài Nam. Ảnh: IT.

Ban đầu, chức danh phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính nhiệm kỳ VIII có 3 ứng viên gồm ông Trần Anh Tú (bầu Tú), ông Trần Văn Liêng (Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Ca Cao VN) và ông Lê Văn Thành (Chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty cổ phần thể thao Động Lực). Tuy nhiên, do gặp phải nhiều phản đối nên bầu Tú đã quyết định xin rút lui để có thể toàn tâm lo cho công việc tại VPF, nơi ông làm Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc và Trưởng ban điều hành V.League.

Theo một lãnh đạo của CLB TP.HCM, ông Nguyễn Hoài Nam là doanh nhân thành đạt, am hiểu bóng đá nên rất thích hợp để giúp bóng đá Việt Nam có thể thu hút được nhiều tài trợ. Trước đó, ông Nguyễn Hoài Nam đã được nhiều người biết tới khi chuyển 240 triệu đồng giúp đỡ tài xế Đỗ Văn Tiến để anh này có thể đền bù thiệt hại sau hành động bẻ lái cứu người, tránh cán phải 2 cô gái bất ngờ té ngã xuống đường vào hôm 29.3 vừa qua.

Tuy vậy, chia sẻ với báo Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Hoài Nam cho biết mình vẫn đang cân nhắc có tham gia ứng cử chức danh Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính hay không. Nếu đồng ý, doanh nhân 48 tuổi này sẽ chỉ còn có 2 ngày để hoàn tất hồ sơ và gửi sang Ban chấp hành VFF.

Theo PV (Dân Việt)