Thể thao >> Thể thao trong nước

Xuân Trường tức giận vì bị đối thủ U23 Hàn Quốc khiêu khích

“Khi Lee giơ tấm hình tuyển Việt Nam bị Hàn Quốc đánh bại với tỷ số 0-6, tôi ước gì mình có thể đấm anh ta”, Xuân Trường tuyên bố đầy quyết tâm trước cuộc đối đầu U23 Hàn Quốc.
Xuân Trường tức giận vì bị đối thủ U23 Hàn Quốc khiêu khích
Xuân Trường có rất nhiều kỷ niệm không vui với bóng đá Hàn Quốc. Ảnh: AFC.

Với Lương Xuân Trường, những cuộc đối đầu cùng bóng đá Hàn Quốc luôn đong đầy cảm xúc. Đội trưởng U23 Việt Nam từng nhiều lần bị người Hàn đánh bại ở cấp độ U19 và U23.

Chia sẻ với AFC trước thềm cuộc gặp U23 Hàn Quốc tối 11/1, Xuân Trường nhớ lại: “Tôi biết một cầu thủ U23 Hàn Quốc. Đó là thủ môn vì anh ta chơi cho Incheon (Lee Tae-hee, sinh năm 1995 - PV). Chúng tôi từng chạm trán ở VCK U19 châu Á 2014. Sau này, khi gặp lại, Lee giơ bức hình Hàn Quốc thắng Việt Nam 6-0 trước mặt tôi. Tôi đã ước gì mình có thể đấm anh ta một cái. Bởi thế, tôi hy vọng chúng tôi có thể báo thù”.

Bản thân Xuân Trường cũng không có những kỷ niệm đẹp với bóng đá Hàn Quốc. 2 năm ở Hàn Quốc, Trường dành phần lớn thời gian trên ghế dự bị, chỉ ra sân đúng 6 trận, tổng thời gian thi đấu trong 2 năm là hơn 300 phút. Anh không được các HLV Hàn Quốc tin tưởng và dần dần sa sút do thiếu thực tiễn thi đấu.

Đó là lý do khiến Xuân Trường đặc biệt quyết tâm trước cuộc đối đầu U23 Hàn Quốc: “Tôi đã dành 2 năm ở Hàn Quốc nhưng gần như không tiến bộ gì. Bởi thế, tôi muốn chứng minh cho họ thấy rằng tôi đủ khả năng chơi bóng tại K.League”.

Mùa giải 2017 có lẽ là thời gian tồi tệ nhất của Xuân Trường. Quả bóng Bạc Việt Nam 2016 dính một chấn thương nặng hồi đầu mùa. Khi trở lại, anh chỉ được vào sân đúng 2 lần. Xuân Trường xuất hiện trong các show truyền hình bản địa nhiều hơn là trên sân bóng. Anh giống một  nhân vật quảng cáo hơn là một cầu thủ chuyên nghiệp.

Dù vậy, Trường vẫn dành những lời tốt đẹp cho bóng đá Hàn Quốc: “Chuyển tới Hàn Quốc là thử thách rất lớn cho sự nghiệp của tôi vì K.League mạnh hơn V.League rất nhiều. Tôi đã phải làm lại mọi thứ từ con số không”.

“Tất cả đều rất mới mẻ. Mọi thứ đều vô cùng khó khăn với tôi. May mắn thay, tôi có những người bạn ở Hàn Quốc. Họ đã giúp tôi rất nhiều. Hai năm ấy cho tôi nhiều kinh nghiệm quý giá. Tôi vẫn yêu đất nước Hàn Quốc”, Xuân Trường tâm sự.

Thử thách lớn nhất của Xuân Trường đến ở năm thứ 2 tại Hàn Quốc. Khác với Incheon United chỉ lo trụ hạng, Gangwon là một CLB mạnh, có tiềm lực tài chính. Đội bóng đã đưa về nhiều ngôi sao với mục tiêu giành vé dự AFC Champions League. Cơ hội của Trường vì thế càng trở nên ít ỏi hơn.

Đội trưởng U23 Việt Nam nhớ lại: “Các cầu thủ Hàn Quốc cực kỳ chuyên nghiệp trong tất cả mọi chuyện. Trong mọi tình huống, họ luôn nghĩ xem mình phải làm gì để đạt kết quả tốt nhất. Họ nghĩ về bóng đá suốt ngày và nói về nó không ngừng. Cách làm ấy khiến đội bóng mạnh lên nhanh chóng”.

Xuân Trường tức giận vì bị đối thủ U23 Hàn Quốc khiêu khích
Lợi thế lớn của U23 Việt Nam trước U23 Hàn Quốc là đội ngũ HLV người Hàn. Ảnh: Thanh Hà.

Dù vậy, mọi thứ chưa thực sự kết thúc với Xuân Trường. Anh vẫn còn một cơ hội cuối để thể hiện khả năng trước bóng đá Hàn Quốc trong trận mở màn VCK U23 châu Á 2018. Cả 2 đất nước Việt Nam và Hàn Quốc sẽ cùng dõi theo trận cầu ấy.

Xuân Trường hy vọng: “Chúng tôi có những HLV Hàn Quốc. Bản thân tôi đã ở Hàn Quốc 2 năm. Đó là những lợi thế của chúng tôi. Tôi hy vọng U23 Việt Nam có thể làm được những điều đặc biệt tại giải đấu lần này, dù thật sự là không nên nói thêm gì khi mọi thứ chưa bắt đầu”.

“Giành vé vào vòng trong là mục tiêu của cá nhân tôi và tập thể. Tôi linh cảm rằng U23 Việt Nam sẽ làm được điều gì đó”, Trường kết luận.

Cuộc đối đầu giữa U23 Việt Nam với U23 Hàn Quốc sẽ diễn ra lúc 18h30 tối mai (11/1).

Theo Thanh Hà (Tri Thức Trực Tuyến)