Thể thao

Xuân Trường tiếp tục khiến người hâm mộ trầm trồ với màn 'bắn' tiếng Anh gần 1 tiếng

Là đội trưởng điềm đạm của U23 Việt Nam, Xuân Trường còn rất biết cách "hạ gục" người hâm mộ với vốn tiếng Anh thành thạo.

Xuân Trường tiếp tục khiến người hâm mộ trầm trồ với màn bắn tiếng Anh gần 1 tiếng

Lương Xuân Trường trưởng thành từ lò đào tạo HAGL JMG, ở đây, các cầu thủ được học ngoại ngữ song song với việc học văn hóa và tập luyện. Anh đã từng có thời gian chơi bóng ở Hàn Quốc trong 2 năm, sử dụng tiếng Anh để giao tiếp nên vốn ngoại ngữ tăng lên rất nhanh.

Trong giải đấu, đã nhiều lần Trường đứng ra trao đổi với trọng tài cũng như trả lời phỏng vấn với báo chí nước ngoài bằng tiếng Anh khiến dân mạng rất ngưỡng mộ.

Và chàng trai Tuyên Quang lại một lần nữa khiến người hâm mộ trầm trồ với vốn ngoại ngữ của mình sau khi xuất hiện trong chương trình "Talk VietNam". Dù chương trình tới tối nay (4/2) mới lên sóng, nhưng ngay từ hôm qua đoạn clip giới thiệu dài hơn 2 phút đã nhanh chóng gây sốt trên mạng xã hội Việt.

Xuân Trường tiếp tục khiến người hâm mộ trầm trồ với màn bắn tiếng Anh gần 1 tiếng
Lương Xuân Trường có vốn tiếng Anh rất tốt.

Đội trưởng ĐT U23 Việt Nam đã có 1 tiếng đồng hồ trao đổi bằng tiếng Anh mà không cần đến bất kỳ sự trợ giúp nào. Xuân Trường chia sẻ về đội bóng cũng như chính bản thân mình rất thoải mái. Cậu nói về sự đoàn kết, mục tiêu của tất cả các cầu thủ chính là yếu tố quan trọng nhất.

Xuân Trường cũng nói thêm rằng mỗi khi mệt mỏi vì thi đấu thì các cầu thủ đều nghĩ đến CĐV, nghĩ đến Tổ quốc để tiếp thêm năng lượng.

Xuân Trường tiếp tục khiến người hâm mộ trầm trồ với màn bắn tiếng Anh gần 1 tiếng
(Ảnh VTV)

Nói về HLV Park Hang-seo, Lương Xuân Trường dùng từ "người cha vui vẻ", Quang Hải là người "chính xác trong mọi tình huống", Công Phượng "người có kiểu tóc đẹp nhất" cùng nhiều nhận xét về vài cầu thủ khác. Ngoài ra, Trường cũng tiết lộ có thể sẽ trở thành ca sĩ sau 10 năm nữa.

Lương Xuân Trường trổ tài tiếng Anh trong chương trình Talk Vietnam

Theo Trình Ca (Thế Giới Trẻ)