Thể thao

Xuân Trường phải truyền nước vì bị sốt nhẹ

Chuyến bay dài từ Hàn Quốc về Việt Nam cộng thêm sự thay đổi đột ngột về thời tiết đã khiến tiền vệ Lương Xuân Trường bị sốt nhẹ dẫn tới phải đi truyền nước.

Cùng với Công Phượng, tiền vệ Lương Xuân Trường đã về nước để hội quân cùng đội tuyển quốc gia chiều qua. Tuy nhiên khác với chân sút đang tập luyện và thi đấu trong màu áo Mito Hollyhock, Xuân Trường chỉ có thể chạy thả lỏng khoảng chục vòng quanh sân trước khi được HLV Nguyễn Hữu Thắng cho nghỉ sớm. Trong khi đó, Công Phượng vẫn năng nổ tập luyện và tham gia đầy đủ giáo án từ phía Ban huấn luyện đội tuyển đưa ra.

Trước sự lo lắng thể lực của Xuân Trường bị ảnh hưởng sau chuyến bay từ Incheon về Hà Nội, HLV Hữu Thắng của đội tuyển Việt Nam cho biết: “Việc di chuyển dài cộng thêm thời tiết thay đổi khiến Xuân Trường bị sốt nhẹ. Hôm qua đo thì cậu ấy sốt 37 độ 5 nên phải đi truyền nước. Hy vọng cậu ấy sẽ sớm khỏe lại để có thể ra sân vào chiều mai”.

Xuân Trường tập nhẹ sau khi trở về nước chiều qua - Ảnh: Đức Cường 

Thời tiết thất thường khi Hà Nội bước vào mùa hè (thường mưa dông lớn vào buổi chiều) ít nhiều đã làm xáo trộn đến nhân sự và chiến lược của HLV Hữu Thắng. Ngoài Xuân Trường bị sốt nhẹ thì HLV Hữu Thắng cũng phải đau đầu khi các buổi tập chiều không thể diễn ra trọn vẹn như mong đợi vì mưa lớn bất chợt ập xuống.

“Phải nói rằng thời tiết tại Hà Nội làm ảnh hưởng nhiều đến tập luyện và kế hoạch của tôi. Nhưng tôi vẫn tin rằng với những con người hiện tại đang có trong tay, đội tuyển vẫn còn nhiều phương án để xoay chuyển tình thế. Biết đâu đấy trong cái khó lại ló cái khôn và mình có dịp thử nghiệm nhiều hơn”, HLV Hữu Thắng cởi mở chia sẻ.

Vào lúc 18h00 chiều mai, đội tuyển Việt Nam sẽ có trận giao hữu quốc tế gặp đội tuyển quốc gia Syria – 1/12 đội bóng lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2018 khu vực châu Á. Đánh giá về đối thủ này, HLV Hữu Thắng cho biết: “Tôi đã xem băng hình các trận đấu gần đây của Syria. Đây là đội bóng có thể lực rất khỏe, tố chất kỹ thuật tốt. Chúng tôi đánh giá Syria là một trong những đội bóng hàng đầu khu vực. Đội tuyển cần có đấu pháp hợp lý để chế ngự thế mạnh của họ. Trận đấu này sẽ là thước đo để đánh giá chất lượng đội bóng”.

HLV Hữu Thắng hy vọng trận đấu với Syria sẽ là thước đo năng lực cho đội tuyển Việt nam - Ảnh: Đức Cường 

Bên cạnh đó, tiền đạo đội trưởng Lê Công Vinh chia sẻ: “Syria là một đội bóng mạnh, nhưng các cầu thủ chúng tôi sẽ ra sân với khát khao thi đấu cao nhất. Điều quan trọng nhất sau trận đấu này là đội tuyển Việt Nam sẽ thu hoạch được điều gì. Đây cũng là dịp để chúng ta xem đội tuyển đang ở đâu, trình độ như thế nào để qua đó xây dựng lối chơi cho đội tuyển cho mục tiêu cao nhất là AFF Suzuki Cup 2016 diễn ra vào cuối năm”.

Theo Trí Công (Bongdaplus.vn)