Thể thao

Xuân Trường kịp bình phục để sát cánh bên Tuấn Anh

Căn cứ kết quả chụp MRI kết hợp với chẩn đoán của chuyên gia đầu ngành y học thể thao, Xuân Trường chỉ cần 2 đến 3 tuần để bình phục chấn thương.

Sau khi nhận được kết quả chẩn đoán từ các bác sĩ, HLV Miura quyết định Xuân Trường tiếp tục ở lại ĐT Olympic Việt Nam để được các bác sĩ chăm sóc tích cực. Từ ngày mai (3/3), đội trưởng HAGL được hưởng chế độ chăm sóc và điều trị tập trung tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội, dưới sự theo dõi trực tiếp của chuyên gia Nguyễn Trọng Hiền và đội ngũ bác sĩ cho đến khi bình phục.

Trong quá trình điều trị cho Xuân Trường, ngoài phương pháp vật lý trị liệu, siêu âm điều trị và massage trị liệu, các bác sĩ cũng sẽ sử dụng phương pháp hiện đại lọc tế bào tăng trưởng tiêm vào vùng tổn thương để đẩy nhanh quá trình hồi phục. Nếu không có gì thay đổi, sớm nhất là 2 tuần và muộn nhất là 3 tuần, tiền vệ Xuân Trường có thể trở lại tập luyện bình thường.

Nếu quá trình hồi phục chấn thương có tiến triển tốt, Xuân Trường sẽ trở lại tập luyện cùng Olympic Việt Nam sau 2 tuần nữa.

Về các trường hợp chấn thương khác của ĐT Olympic QG, bác sĩ Hoàng Nghĩa Dương của đội cho biết, thủ môn Đặng Ngọc Tuấn bị tổn thương cơ than phía sau lưng. Dự kiến, Ngọc Tuấn sẽ phải mất từ 2 đến 3 ngày mới có thể trở lại tập luyện. Tiền đạo Phúc Tịnh bị đau bụng cũng sẽ sớm bình phục. Bên cạnh đó, Hồng Duy được xác định chấn thương gân cơ nhị đầu (phần đùi) và tiền vệ Ngọc Thắng bị tổn thân dây chằng bên mác. Dự kiến, bộ đôi này sẽ trở lại tập luyện trong khoảng thời gian 1-2 ngày nữa.

Một trường hợp chấn thương khác là tiền đạo Tuấn Tài cũng được đưa đi chụp MRI vào chiều nay. Sau khi có kết quả, các bác sĩ sẽ khám và có kết luận cụ thể. Theo dự đoán ban đầu, Tuấn Tài có khả năng bị tổn thương sụn mâm chày (đầu gối).

Như vậy, ngoài trường hợp của Xuân Trường phải cần từ 2 đến 3 tuần nữa mới có thể hồi phục và Tuấn Tài đang chờ kết quả chụp MRI, các trường hợp chấn thương khác của ĐT Olympic QG về cơ bản đều đang tiến triển tích cực.

Ngày mai (3/3), HLV Miura cho Olympic Việt Nam nghỉ hoàn toàn để các trường hợp bị chấn thương có thời gian nghỉ ngơi, hồi phục.

Lịch thi đấu của Olympic Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á 2016.

Ngày 5/3, ĐT Olympic Việt Nam sẽ có trận đấu tập với CLB Hà Nội T&T trên sân Hàng Đẫy. Đến ngày 9/3, Công Phượng cùng các đồng đội có dịp chạm trán với đối thủ nhiều duyên nợ Olympic Indonesia trên SVĐ Mỹ Đình. Trước khi HLV Miura và toàn đội di chuyển vào TP HCM, Olympic Việt Nam sẽ đá tập với CLB đang đứng thứ 2 ở V.League - Than Quảng Ninh - trên sân Hàng Đẫy.
 
Olympic Việt Nam sẽ có thêm 2 trận đấu giao hữu nữa là gặp U22 Uzbekistan vào ngày 14/3 tại SVĐ Thống Nhất và di chuyển sang Thái Lan đá giao hữu với ĐT Olympic nước này tại Bangkok vào ngày 22/3.
 
Kết thúc trận đấu với Olympic Thái Lan, ngày 23/2, thầy trò HLV Toshiya Miura sẽ từ Bangkok di chuyển sang Malaysia để tham dự Vòng loại U23 châu Á 2016.
 
Theo T.Lê (Zing.vn)