Thể thao

Xuân Trường không cùng Olympic Việt Nam vào TP.HCM

Do đang phải điều trị chấn thương tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội, tiền vệ Xuân Trường sẽ không cùng các đồng đội di chuyển vào TP.HCM trong sáng nay.
Theo kế hoạch, sáng nay, thầy trò HLV Miura sẽ di chuyển vào TP.HCM để tiếp tục tập luyện và có những trận giao hữu tại đây. Trong chuyến đi này, HLV Miura quyết định để Xuân Trường ở lại Hà Nội để cầu thủ này điều trị dứt điểm chấn thương. Theo kết luận của các bác sĩ trước đó, Xuân Trường sẽ phải mất ít nhất 2-3 tuần mới bình phục chấn thương.
 

Xuân Trường tiếp tục điều trị chấn thương ở Hà Nội

 
Xuân Trường là trường hợp duy nhất phải ở lại Hà Nội để điều trị. Hai trường hợp chấn thương mới đây nhất là Ngọc Hải, Đức Lương đều đã được xác định là không nghiêm trọng và có thể trở lại tập luyện bình thường.

Trong khi đó, một số trường hợp chấn thương cũ như Phúc Tịnh, Tuấn Tài…cũng đang hồi phục rất tốt. Trung vệ trẻ Hoàng Lâm, do bị tổn thương cơ khép nên phải mất thêm nhiều thời gian hơn mới có thể trở lại sân cỏ. Riêng chấn thương mới đây của đội trưởng Quế Ngọc Hải sẽ tiếp tục theo dõi, nhưng theo chẩn đoán ban đầu chấn thương của cầu thủ này không quá nghiêm trọng.

Lý giải về việc di chuyển sớm vào TP.HCM để tập luyện, HLV Miura cho biết thời gian này tại Hà Nội thời tiết khá rét và thường xuyên có mưa. Do mặt sân trơn, bóng ướt nên các cầu thủ cũng dễ bị chấn thương hơn. Tuy nhiên, lý do quan trọng nhất toàn đội di chuyển vào Nam là để làm quen với khí hậu nóng, nhằm dễ thích nghi hơn với điều kiện thi đấu tại Malaysia cuối tháng 3 này.

Dự kiến, thầy trò HLV Toshiya Miura sẽ có buổi tập đầu tiên trên sân Thống Nhất vào 17h45 chiều nay. Đội tuyển Olympic VN sẽ có 3 ngày để chuẩn bị cho trận giao hữu với U22 Uzbekistan.

Về phía đội khách U22 Uzbekistan, theo lịch trình dự kiến, lúc 13h45 chiều nay sẽ có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) để chuẩn bị cho trận giao hữu với thầy trò HLV Miura diễn ra lúc 17h00 ngày 14/3 trên sân Thống Nhất.
 

Theo Hữu Nghiêm (Thể Thao VietNamNet)