Thể thao

Xuân Trường ghi dấu ấn, HAGL thắng nghẹt thở SLNA

Đội trưởng Xuân Trường góp công với tình huống kiến tạo để Việt Hưng ghi bàn thắng duy nhất mang về chiến thắng tối thiểu cho HAGL trước SLNA ở vòng 9 Nuti Cafe V-League, chiều 26/5.

Xuân Trường ghi dấu ấn, HAGL thắng nghẹt thở SLNA

Ghi bàn: Việt Hưng (25')

Đội hình xuất phát:

HAGL: Văn Tiến; Văn Sơn, Đông Triều, Kim Jinseo, Đức Lương; Minh Vương, Xuân Trường, Văn Thanh, Việt Hưng; Công Phượng, Văn Toàn.
SLNA: Vũ Hải; Văn Khánh, Ngọc Hải, Đình Hoàng; Ngọc Toàn, Xuân Mạnh, Khắc Ngọc, Văn Đức, Phú Nguyên; Osmar Francisco, Olaha.

18h57: Hiệp hai trận đấu kết thúc với chiến thắng tối thiểu 1-0 dành cho HAGL trước SLNA

Xuân Trường ghi dấu ấn, HAGL thắng nghẹt thở SLNA
Việt Hưng ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu.

89': Không vào: Đón quả căng ngang của Hồng Duy, Văn Toàn đột nhập vòng cấm rồi tung cú sút ở góc hẹp nhưng không đánh bại được thủ môn Vũ Hải.

86': Các học trò của HLV Nguyễn Đức Thắng vẫn đang kiên trì tấn công với hi vọng tìm được bàn gỡ để ra về với ít nhất 1 điểm.

75': Bỏ lỡ: HAGL tổ chức phản công nhanh, Công Phượng đã chơi đồng đội khi chuyền bóng cho Rimario. Tuy nhiên, cú sút của ngoại binh vừa vào sân bên phía chủ nhà lại bị một hậu vệ SLNA cản phá trên vạch vôi.

Xuân Trường ghi dấu ấn, HAGL thắng nghẹt thở SLNA
SVĐ Pleiku chật kín khán giả chiều 26/5

73': HAGL thay cầu thủ thứ hai: Hồng Duy vào thay Văn Sơn.

71': HAGL thay cầu thủ đầu tiên: Xuân Trường rời sân để nhường chỗ cho Rimario. Băng đội trưởng của HAGL được trao lại cho Công Phượng.

66': Hai đội vẫn đang chơi ăn miếng trả miếng tạo ra thế trận đôi công hấp dẫn. 

61': Không vào: Minh Vương đi bóng khéo léo rồi thực hiện pha cứa lòng chân phải, song bóng đi vọt xà ngang khung thành SLNA.

55': Ngay sau khi chặn đứng pha phản công của bộ đội Văn Toàn - Công Phượng, SLNA đáp trả với tình huống dứt điểm của Olaha bị thủ môn Văn Tiến cản phá. Phan Văn Đức ập vào đá bồi cũng không đánh bại được người gác đền của HAGL.

Xuân Trường ghi dấu ấn, HAGL thắng nghẹt thở SLNA

51': Không vào: HAGL phản công, Văn Toàn kiến tạo để Công Phượng thực hiện pha solo trước 2 cầu thủ SLNA rồi tung cú sút từ ngoài vòng cấm buộc thủ môn Vũ Hải phải trổ tài cứu thua cho đội bóng xứ Nghệ.

50': Cứu thua: Từ quả phạt góc của đồng đội, Quế Ngọc Hải trong pha lên tham gia tấn công đã dứt điểm trong vòng cấm nhưng thủ môn Văn Tiến đã cứu thua cho HAGL.

Xuân Trường ghi dấu ấn, HAGL thắng nghẹt thở SLNA
Phan Văn Đức (áo vàng) trong một pha đi bóng

18h04: Hiệp hai trận đấu giữa HAGL và SLNA được bắt đầu.

17h47': Hiệp 1 trận đấu giữa HAGL và SLNA khép lại với tỷ số 1-0 tạm nghiêng về phía đội chủ nhà. 

42': Các cầu thủ SLNA đang nỗ lực đẩy cao đội hình hòng tìm kiếm cơ hội gỡ hòa 1-1. Tuy nhiên, hàng phòng ngự của HAGL vẫn đang thi đấu chắc chắn.

38': Không vào: Đón đường chuyền của đồng đội bên cánh phải, Phan Văn Đức băng vào đánh đầu đi sạt xà ngang khung thành HAGL.

32': SLNA thay cầu thủ đầu tiên: Hồ Tuấn Tài vào sân thay cho Phú Nguyên.

30': Không vào: Văn Thanh có cơ hội điền tên mình lên bảng tỷ số nhưng cú sút của hậu vệ quê Hải Dương lại bị thủ môn Vũ Hải cản phá.

Xuân Trường ghi dấu ấn, HAGL thắng nghẹt thở SLNA

28': Bỏ lỡ: Văn Sơn có pha lên bóng rồi tạt chìm vào trong, đáng tiếc cho đội chủ sân Pleiku khi Minh Vương dứt điểm cận thành đi chệch cột dọc.

25': BÀN THẮNG: Xuất phát từ quả treo bóng ở tình huống cố định, Việt Hưng bật lên đánh đầu ngược tung lưới SLNA, mở tỷ số cho HAGL

Xuân Trường ghi dấu ấn, HAGL thắng nghẹt thở SLNA
Việt Hưng ăn mừng bàn thắng mở tỷ số

Theo Vĩnh Tường (VietNamNet)