Thể thao >> Thể thao trong nước

Xuân Trường có thoát cảnh dự bị khi sang châu Âu thi đấu?

Trưởng đoàn bóng đá HA Gia Lai Nguyễn Tấn Anh khẳng định dù đội bóng đang gặp khó khăn, Xuân Trường vẫn sẽ tiếp tục thi đấu ở nước ngoài ít nhất thêm một năm nữa. Lý do mà HA Gia Lai chưa gọi Xuân Trường về nước là bởi cầu thủ này đang có kế hoạch được đưa sang châu Âu thi đấu.

Ngay sau khi tiếp quản ghế nóng từ HLV Nguyễn Quốc Tuấn, giám đốc kỹ thuật người Hàn Quốc Chung Hae-seong tuyên bố sẽ đưa HA Gia Lai lên ngôi vô địch V-League 2019. Ngoài ra, ông Chung muốn xây dựng một lối chơi phù hợp hơn với lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn, để những cầu thủ này không chỉ tỏa sáng ở CLB, mà còn là trụ cột ở đội tuyển quốc gia.

Dù rất muốn có sự phục vụ của cầu thủ quan trọng Lương Xuân Trường, nhưng ông Chung Hae-seong tiết lộ cầu thủ này sẽ tiếp tục thi đấu ở nước ngoài chứ chưa về nước. Ông Chung mong muốn có được sự phục vụ của Xuân Trường trong mục tiêu đưa HA Gia Lai vô địch V-League 2019.

Xuân Trường có thoát cảnh dự bị khi sang châu Âu thi đấu?
Xuân Trường sẽ không trở lại HA Gia Lai sau khi hết hợp đồng với Gangwon FC

Nhưng nếu tiền vệ quê Tuyên Quang có cơ hội thi đấu ở môi trường bóng đá cao hơn, phát triển hơn thì ông vẫn ưu tiên “Nếu cậu ấy thi đấu ở nước ngoài tốt hơn thì nên tạo điều kiện cho một cầu thủ trẻ như vậy”, ông nói.

Phía HA Gia Lai cũng đã xác nhận thông tin Xuân trường sẽ không về nước khi hết hạn hợp đồng với Gangwon cuối mùa này: “Hết năm nay, Xuân Trường sẽ hết hạn hợp đồng với Gangwon FC và hiện tại cậu ấy đã nhận được một số lời mời ở lại Hàn Quốc thi đấu. Ngoài ra, cũng có một số CLB ở châu Âu muốn tiếp cận Xuân Trường. Tuy nhiên, CLB nào và quốc gia nào, tôi chưa thể tiết lộ. Các đối tác đang làm việc và bàn thảo với bầu Đức nhưng tôi có thể khẳng định năm tới Xuân Trường chưa về Việt Nam thi đấu".

Tiền vệ người Tuyên Quang đang khoác áo Gangwon FC thi đấu ở K-League Classic (Hàn Quốc) theo một bản hợp đồng cho mượn từ HA Gia Lai. Nhưng cũng giống như khi còn chơi cho Incheon United năm 2016, Xuân Trường ít được ra sân. Thống kê cho thấy từ đầu mùa 2017, cầu thủ này mới có 2 trận đá chính với tổng thời gian 106 phút. Điều này đã ảnh hưởng nhiều đến phong độ của Xuân Trường và đi ngược lại với mong muốn của bầu Đức về việc tiền vệ này phải được thi đấu nhiều. Hiện mùa giải K-League cũng sắp kết thúc và bầu Đức cũng đã tính tới chuyện tìm kiếm một môi trường khác để Xuân Trường có cơ hội phát triển, thay vì ngồi dự bị.

Theo nhiều nguồn tin, việc bầu Đức đưa Xuân Trường sang châu Âu thi đấu là hoàn toàn có cơ sở. Việc trở lại V-League sau 2 mùa giải thi đấu ở giải đấu hàng đầu châu Á như K-League được xem như thất bại của Xuân Trường, bởi tham vọng của cầu thủ gốc Tuyên Quang là lấy K-League làm bàn đạp để đến với các giải đấu cấp cao hơn.

Với mối quan hệ rộng rãi của mình, người đại diện của Xuân Trường là Lee Dong Jun tự tin cho biết cầu thủ quê Tuyên Quang đủ khả năng để đưa Xuân Trường sang thi đấu ở châu Âu.

Cũng theo người đại diện Lee Dong Jun, hiện tại Xuân Trường vẫn còn hợp đồng với Gangwon FC đến hết năm 2017 nên các bên vẫn chưa bước vào đàm phán chính thức, danh tính các CLB cũng được giữ bí mật đến phút chót. Các cuộc đàm phán để Xuân Trường thỏa giấc mơ thi đấu ở châu Âu phải được bầu Đức thông qua.

Được biết, đến lúc này, các tuyển trạch viên từ châu Âu vẫn đang theo dõi sát sao phong độ của Xuân Trường và cả người đồng đội cũ Văn Thanh ở HA Gia Lai sau SEA Games 29.

Theo Thùy Anh (Dân Trí)
Tin mới hơn