Thể thao

Xuân Trường có tên, Công Phượng vắng mặt ở Quả Bóng Vàng 2017

Chiều 20/12, Ban tổ chức giải thưởng Quả Bóng Vàng Việt Nam đã công bố danh sách rút gọn các hạng mục.

Ở giải thưởng Quả Bóng Vàng nam, Nguyễn Anh Đức (Bình Dương), Nguyễn Quang Hải (Hà Nội), Trần Phi Sơn (SLNA), Đinh Thanh Trung (Quảng Nam) và Lương Xuân Trường (Gangwon FC) sẽ cạnh tranh nhau.

Việc bốn cầu thủ đang thi đấu trong nước kể trên lọt vào danh sách rút gọn không có gì bất ngờ, bởi họ đã có một năm thi đấu tốt ở CLB. Trong đó, Thanh Trung gây nhiều ấn tượng vì "gồng gánh", giúp Quảng Nam lần đầu tiên trong lịch sử vô địch V-League. Chỉ có Lương Xuân Trường được xem là bất ngờ lớn.

Cầu thủ được HAGL cho Gangwon FC mượn trải qua một năm thi đấu không thành công ở Hàn Quốc. Anh ít được ra sân và đang có dấu hiệu đánh mất phong độ. Chính Xuân Trường gần đây thừa nhận việc không được thi đấu thường xuyên khiến anh đánh mất cảm giác cũng như thể lực thời gian qua. Ở cấp đội tuyển, Xuân Trường luôn có mặt và thường xuyên đá chính tại đội U22, U23 và đội tuyển quốc gia nhưng chỉ tròn vai chứ không bùng nổ như năm 2016.

Xuân Trường có tên, Công Phượng vắng mặt ở Quả Bóng Vàng 2017
Xuân Trường đang tìm lại phong độ đỉnh cao ở đội U23 Việt Nam sau một năm ngồi dự bị ở Gangwon FC. Ảnh: Anh Khoa.

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải, ngoài việc lọt vào danh sách rút gọn Quả Bóng Vàng, còn có tên trong nhóm Cầu thủ trẻ xuất sắc. Đây là ghi nhận xứng đáng với Quảng Hải khi anh luôn có mặt ở các đội tuyển Việt Nam, là đội trưởng U20 Việt Nam dự World Cup trẻ và thường xuyên đá chính ở CLB Hà Nội. Quang Hải sẽ cạnh tranh giải này cùng Đoàn Văn Hậu và Phan Thanh Hậu (HAGL).

Top 5 của Quả Bóng Vàng nữ gồm Nguyễn Thị Tuyết Dung (Hà Nam), Chương Thị Kiều (CLB TP HCM), Nguyễn Thị Liễu (CLB Hà Nam), Huỳnh Như (CLB TP HCM) và Đặng Thị Kiều Trinh (CLB TP HCM). Đây là những cầu thủ có công lớn trong màu áo tuyển nữ Việt Nam giành HC vàng SEA Games và đoạt vé dự vòng chung kết châu Á 2018. Ngoài ra, họ còn đưa các CLB của mình đến chức vô địch (TP HCM) và á quân giải quốc gia (Hà Nam).

Trong khi đó, Nguyễn Thị Minh Anh (Hà Nam), Nguyễn Thị Tuyết Ngân (TP HCM) và Nguyễn Thị Vạn (TKS Việt Nam) sẽ cạnh tranh giải Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc.

Danh sách của Quả Bóng Vàng futsal có Phạm Đức Hòa (Thái Sơn Nam), Nguyễn Văn Huy (Thái Sơn Bắc), Khổng Đình Hùng (Sanatech Khánh Hòa), Phùng Trọng Luân (Thái Sơn Nam) và Trần Văn Vũ (Thái Sơn Nam).

Cầu thủ ngoại xuất sắc là cuộc cạnh tranh của Claudecir (Quảng Nam), Nsi (Cần Thơ) và Stevens (Hải Phòng).

Các giải thưởng sẽ được công bố trong Gala tổ chức tối 2/1/2018 tại TP HCM.

Theo Đức Đồng (VnExpress.net)
Tin mới hơn