Thể thao >> Thể thao trong nước

Xuân Trường cảnh báo U23 Việt Nam về trận đấu với Syria

Đội trưởng U23 Việt Nam tin Syria là một thách thức mới nhưng khẳng định anh và các đồng đội sẽ thi đấu với tinh thần của chiến binh để tạo cột mốc lịch sử mới cho bóng đá VN.

Ngày 15/1, U23 Việt Nam đã có buổi tập làm quen với sân vận động chính tại Thường Thục, nơi sẽ diễn ra trận đấu quyết định với Syria. Chiến thắng 1-0 trước U23 Australia khiến U23 Việt Nam trở nên hấp dẫn hơn đối với truyền thông châu lục. Ở buổi tập hôm nay, kênh truyền hình beIN Sports, sở hữu  bản quyền của giải đấu đã tới quay phim, đưa tin về thầy trò HLV Park Hang-seo.

Khi U23 Việt Nam kết thúc buổi tập, các phóng viên beIN Sports đã đề nghị được phỏng vấn nhà cầm quân người Hàn Quốc. Tuy nhiên sau một hồi “phía bên kia” thuyết phục, ông Park vẫn từ chối. Để “bù” lại cho các phóng viên nước ngoài, U23 Việt Nam quyết định cử tiền vệ Lương Xuân Trường trả lời. Đội trưởng U23 Việt Nam đã trao đổi bằng tiếng Anh với phóng viên beIN Sports một cách rất trôi chảy.

Xuân Trường cảnh báo U23 Việt Nam về trận đấu với Syria
Xuân Trường tự tin cùng các đồng đội tạo nên điều đặc biệt ở Vòng chung kết U23 châu Á 2018. Ảnh: TH.

Theo Xuân Trường, U23 Việt Nam đang hướng tới cột mốc lịch sử mới ở trận đấu với Syria. Anh và các đồng đội đặt quyết tâm rất cao. Tuy nhiên, Xuân Trường cũng cảnh báo, trận đấu với Syria sẽ là một thách thức đối với U23 Việt Nam.

“Cho dù chúng tôi vừa có màn trình diễn tốt trước Australia, nhưng Syria sẽ là một thử thách lớn. Mặc dù vậy, chắc chắn U23 Việt Nam rất muốn giành kết quả tốt để tạo nên cột mốc lịch sử mới”, Lương Xuân Trường cho biết.

Cũng theo Xuân Trường, chiến thuật của U23 Việt Nam ở trận đấu với Syria sẽ do HLV Park Hang-seo và BHL đội bóng quyết định. Cá nhân anh cho rằng để giành chiến thắng, các cầu thủ cần thiết phải vào trận với tinh thần quyết tâm cao nhất.

Theo Tô Dung (Tri Thức Trực Tuyến)