Thể thao

Xứ Wales vào bán kết, Joe Ledley hoãn cưới

Hành động này của Joe Ledley đang được các fan xứ Wales và các đồng đội của anh tán thưởng vì tinh thần thể thao nước nhà, đặt trách nhiệm quốc gia lên hơn cả niềm vui cá nhân.

Điều may mắn là người bạn gái lâu năm của Joe Ledley không hề trách cứ anh về quyết định này.

Joe Ledley và đồng đội ăn mừng.
Joe Ledley và đồng đội ăn mừng.

Theo kế hoạch, đám cưới của cầu thủ đang chơi cho Crystal Palace sẽ được tổ chức ngày 9-7 tới. Tuy nhiên, vì đội bóng vào tận bán kết gặp Bồ Đào Nha vào ngày 7-7 và họ cũng không giấu tham vọng vào tận chung kết nên Joe Ledley quyết định hoãn đám cưới để toàn tâm toàn ý lo cho đội tuyển.  

Joe Ledley ở trận thắng Bỉ Euro 2016.
Joe Ledley ở trận thắng Bỉ Euro 2016.

"Anh ấy rõ ràng là đặt đội bóng lên trên tất cả. Hiện tại, chúng tôi tập trung hoàn toàn vào trận gặp Bồ Đào Nha sắp tới nên việc Joe hoãn đám cưới là điều đáng trân trọng. Đám cưới của anh ấy sẽ tổ chức vào một ngày khác” - Gareth Bale ca ngợi đồng đội.

Gareth Bale chúc mừng Joe Ledley
Gareth Bale chúc mừng Joe Ledley.
 
Joe Ledley là cầu thủ rất cá tính và anh tự nhận mình là  “kẻ du mục”. Mỗi khi xứ Wales chiến thắng, cầu thủ này thường biểu diễn màn nhảy ăn mừng rất vui nhộn và đẹp mắt. Ngoài ra, anh cũng là cầu thủ lắm trò nhất của xứ Wales.
Kẻ du mục đầy cá tính Joe Ledley
Kẻ du mục đầy cá tính Joe Ledley

Việc xứ Wales vào bán kết Euro 2016 được xem là dốc mốc lịch sử của bóng đá nước này. Thành tích cao nhất của họ là được vào tứ kết World Cup năm 1958  gặp  Brazil.

Joe Ledley và hôn thê Ruby
Joe Ledley và hôn thê Ruby 

Joe Ledley và người hôn phối của mình, Ruby May Ridgeway gắn bó với nhau đã lâu. Họ có hai con, Layla sinh năm 2010 và Reeva sinh măn 2011.

Theo Anh Trần (Pháp Luật TP HCM)