Thể thao

Xem chung kết Champions League trên kênh nào?

 
Các kênh sóng của VTVcab đã không còn phát sóng Champions League kể từ tháng 3, Đài BT Sport sẽ chỉ phát trực tiếp trên kênh Youtube ở Anh, vậy những NHM Việt Nam quan tâm tới trận chung kết Champions League giữa Real Madrid và Atletico Madrid đêm nay thì nên xem ở đâu để thỏa mãn đam mê?
xem chung ket champions league tren kenh nao? hinh anh 1
NHM ở Việt Nam sẽ phải theo dõi chung kết Champions League mùa giải 2015/16 qua các kênh dẫn trên internet.

Tuy nhiên kể từ loạt trận lượt về vòng 1/16 mùa giải năm nay, cụ thể là ở trận đấu giữa Chelsea và PSG tại London, VTVcab đã không còn truyền hình trực tiếp thêm bất cứ trận đấu nào. Lý do nhà đài này đưa ra là gặp lỗi kỹ thuật nên buộc lòng tạm thời phải ngưng phát sóng giải đấu. Theo tìm hiểu, thì lỗi kỹ thuật ở đây là việc VTVcab đã không thể kiểm soát được tình trạng một số trang web và phần mềm tại Việt Nam ngang nhiên trực tiếp các trận đấu thuộc Champions League thông qua mạng internet. Phía đối tác không hài lòng về điều này và quyết định tạm ngưng hợp tác cho tới khi nào VTVcab tìm ra hướng khắc phục.

Suốt mấy tháng qua, NHM Việt Nam, đặc biệt là các vùng nông thôn, phải sống trong cảnh “đói” Champions League. Nhiều người chỉ còn biết cố gắng theo dõi tỷ số, kết quả thông qua các trang báo điện tử ở Việt Nam hoặc “xem chùa” qua nhiều kênh không chính thống trên internet như thời gian qua. Tuy vậy, việc “xem chùa” qua nhiều kênh không chính thống thường gặp khó khăn khi đường chuyền yếu hoặc bị các đơn vị nắm bản quyền can thiệp, ngăn chặn…

Trước trận chung kết Champions League mùa giải 2015/16, câu hỏi xem trực tiếp trận đấu ở đâu, trên kênh nào, lại nóng lên. Cách đây không lâu, nhiều người đã rất vui khi đài BT Sport của Anh đã quyết định sẽ phát sóng trực tiếp hai trận chung kết Champions League và Europa League một cách công khai, chính thống và hoàn toàn miễn phí trên kênh Youtube của đài này.

Thế nhưng ở trận chung kết Europa League giữa Sevilla và Liverpool, người dùng Youtube ở Việt Nam lại không thể theo dõi trực tiếp trận đấu trên kênh Youtube của BT Sport. Theo tìm hiểu, BT Sport chỉ phát trực tiếp cho người dùng ở Anh và hạn chế đối với NHM ở các quốc gia khác. Một lần nữa, NHM đam mê bóng đá ở Việt Nam lại đành phải xem qua các kênh internet khác như trên chính Youtube, trang web xem bóng đá hay Sopcast...

Để thỏa mãn niềm đam mê của người yêu bóng ở Việt Nam, dưới đây Dân Việt xin đưa ra một số giải pháp để độc giả lựa chọn.

Đầu tiên, người hâm mộ có thể lựa chọn hình thức theo dõi bằng máy tính bàn, laptop thông qua phần mềm xem bóng đá miễn phí phổ biến nhất hiện nay là Sopcast. Để có thể xem qua hình thức này, chúng ta chỉ cần tải và cài đặt phần mềm. Sau đó, lên các chuyên trang, diễn đàn về bóng đá để lấy link và khởi chạy một trong số các link mà mình có rồi theo dõi trận đấu.

Hình thức thứ hai là theo dõi qua Youtube. Để xem được bằng cách này, chúng ta có thể truy cập vào trang chủ của Youtube bằng các trình duyệt web thông dụng như Firefox, Google Chrome, Cốc cốc, Internet Explorer, Microsfot Edge, Opera, Safari... Sau đó, chúng ta tìm kiếm(search) tên cặp đấu mà mình muốn theo dõi có kèm theo chữ trực tiếp (live) rồi mở lên và xem.

Cách thứ ba, chúng ta có thể tải và cài đặt phần mềm AceStream. Kế đến, chúng ta cũng tìm link phát sóng qua internet giống như đối với Sopcast.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể theo dõi thông qua các trang web chuyên về trực tuyến bóng đá, có thể kể ra Talktv, Trực tiếp bóng đá HD, Bong Da Truc Tiep, Xem bong da, Stream2watch, Livefootballol… Ngoài ra, người dùng internet có thể truy cập vào địa chỉ web sau: http://www.wstelevision.vn để theo dõi một cách rõ nét và đầy đủ nhất. WSTV hiện là đơn vị sở hữu bản quyền Champions League ở Việt Nam.

Theo Đông Hưng (Dân Việt)