Thể thao >> Thể thao quốc tế

Xavi có thể được chọn làm huấn luyện viên của PSG

Không phải những huấn luyện viên hàng đầu thế giới, cựu tiền vệ Xavi mới là người được ông chủ Nasser Al-Khelaifi xem là ứng viên số 1 trao quyền nắm giữ "ghế nóng" ở PSG.

Bản hợp đồng có thời hạn 2 năm của Unai Emery với PSG sẽ kết thúc vào hè 2018. Tham vọng đưa PSG trở thành đội bóng hàng đầu thế giới, nên ông chủ người Qatar quyết định không giữ chân cựu huấn luyện viên Sevilla và nhắm tới những cái tên có tầm ảnh hưởng lớn hơn.

Xavi có thể được chọn làm huấn luyện viên của PSG
Xavi đang giữ vai trò quan trọng trong việc phát triển bóng đá tại Qatar. Ảnh: Getty Images.

Theo tiết lộ của nhà báo Alexandre Couppey trên tờ Dario Sport, Xavi Hernandez có thể được Nasser Al-Khelaifi bổ nhiệm ngồi vào “ghế nóng” tại PSG. Thậm chí, ông chủ người Qatar sẵn sàng để cựu tiền vệ Barca nắm giữ đội bóng cho dù anh chưa hoàn thành khóa học huấn luyện viên.

Nhà báo Alexandre Couppey có mối quan hệ rất thân với đội chủ sân Công viên các Hoàng tử và chính là tác giả của cuốn sách: “Paris - Cuộc cách mạng” (nói về cuộc cách mạng của PSG sau khi ông chủ Nasser Al-Khelaifi mua lại CLB) tiết lộ:

“Giám đốc thể thao Antero Henrique muốn đưa về huấn luyện viên mới ở mùa tới, nhưng ông chủ Nasser Al-Khelaifi lại có ý định bổ nhiệm người khác. Cựu tiền vệ Xavi Hernandez của Barca chính là người mà ông chủ người Qatar muốn có.

Anh ấy am hiểu về bóng đá và đang là cố vấn ở Qatar. Ngoài ra, huấn luyện viên người Đức Thomas Tuchel cũng lọt tầm ngắm của PSG”, nhà báo Alexandre Couppey tiết lộ trên Dario Sport.

Hiện Xavi thi đấu cho CLB Al Sadd tại Qatar và sẽ giải nghệ vào cuối mùa giải này. Ngoài vai trò cầu thủ, cựu tiền vệ Barca còn là nhà hoạch định chiến lược cho những người làm bóng đá tại Qatar.

Xavi đảm nhận nhiều công việc như huấn luyện viên, hợp tác cùng Học viện Aspire, tham gia vào khâu tổ chức World Cup 2022 và làm phái viên của hoàng tộc Qatar Al-Thani.

Theo Lan Hương (Tri Thức Trực Tuyến)