Thể thao >> Thể thao quốc tế

Xabi Alonso đối mặt với án tù 5 năm vì trốn thuế

Cựu ngôi sao Liverpool và Real Madrid Xabi Alonso đang phải đối mặt với án phạt 5 năm tù sau khi tòa án Tây Ban Nha cáo buộc anh gian lận thuế.

Xabi Alonso đối mặt với án tù 5 năm vì trốn thuế

Theo BBC, các công tố viên ở Tây Ban Nha cho biết Alonso nợ gần 2 triệu euro (1,7 triệu bảng Anh) tiền thuế liên quan đến thu nhập bản quyền hình ảnh mà anh đã không khai báo. Khoản thu nhập này trong giai đoạn từ năm 2010 đến năm 2012, khi cựu tuyển thủ Tây Ban Nha khoác áo cho Real Madrid.

Tiền vệ 36 tuổi đã phủ nhận tất cả hành động sai trái trên.

Các công tố viên cũng đang liên hệ với cố vấn tài chính của Alonso là Ivan Zaldua và HLV Real Madrid ở thời điểm đó là Mourinho để làm rõ việc này. Họ cũng đưa ra mức phạt 4 triệu euro và yêu cầu Alonso hoàn trả số tiền bị cáo buộc trốn thuế cho cơ quan thuế Tây Ban Nha. Nặng hơn là mức án 5 năm tù treo đang treo lơ lửng trên đầu của cựu cầu thủ Bayern Munich.

Xabi Alonso đối mặt với án tù 5 năm vì trốn thuế
Mourinho và Alonso đều bị cơ quan thuế Tây Ban Nha "sờ gáy"

Thời gian qua, cơ quan thuế Tây Ban Nha đã truy thu rất nhiều tiền thuế gian lận của các cầu thủ và HLV nổi tiếng khi làm việc tại đây. 

Tháng trước, tiền đạo của M.U Alexis Sanchez bị kết án 16 tháng tù (được đóng phạt thay) vì gian lận thuế. Trước đó nữa, hàng loạt những tên tuổi lớn như Jose Mourinho, Cristiano Ronaldo, Messi, Marcelo, Mascherano... đều đã bị cơ quan thuế Tây Ban Nha "sờ gáy".

Theo Ch. Tuấn (Nld.com.vn)