Thể thao

World Cup 2026 có thể được đồng tổ chức ở Bắc Mỹ

Mỹ, Canada và Mexico đang nổi lên như những ƯCV hàng đầu trong cuộc đua giành quyền đăng cai World Cup 2026. Nếu được FIFA chấp thuận, giải đấu có thể được tổ chức ở cả 3 nước này.
 
World Cup 2026 có thể được đồng tổ chức ở Bắc Mỹ
 
 
Với việc World Cup 2018 và 2022 lần lượt diễn ra ở Nga và Qatar, có thể khẳng định chắc chắn World Cup 2026 sẽ không được tổ chức ở châu Âu. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc khu vực Bắc Mỹ đã bớt được một đối thủ nặng ký. Trong cuộc đua giành quyền đăng cai World Cup 2026, giờ đây họ chỉ phải cạnh tranh với châu Phi, Nam Mỹ và châu Đại dương.
 
Trước đây World Cup từng 1 lần được tổ chức ở 2 nước khác nhau là Hàn Quốc và Nhật Bản (2002). Vì có những thách thức nảy sinh từ việc 2 nước chủ nhà cùng tổ chức World Cup nên FIFA không ủng hộ giải pháp này trong tương lai. Tuy nhiên, tân chủ tịch FIFA Gianni Infantino lại đang có kế hoạch mở rộng World Cup từ 32 lên thành 40, thậm chí là 48 đội. Với số lượng các đội tham dự đông đảo như vậy, việc có nhiều hơn một nước chủ nhà đăng cai World Cup 2026 có thể được xem xét.
 
Phát biểu trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, chủ tịch LĐBĐ Mỹ tự tin cho hay: "FIFA đã không còn giới hạn số nước đồng tổ chức World Cup 2026. Chúng tôi sẽ xem xét vấn đề này một cách nghiêm túc. Thực tế thì chúng tôi có quan hệ rất tốt với Mexico và Canada. Nước Mỹ với dân số 320 triệu dân đã có kinh nghiệm tổ chức World Cup. Chúng tôi có những SVĐ và cơ sở hạ tầng tuyệt vời để đứng ra đăng cai World Cup 2026".
 
Theo Quang Hoà (Bongdplus.vn)