Thể thao

Wenger: "Costa là nỗi nhục. Phải nhận ít nhất 2 thẻ đỏ". Mourinho: "Đội thắng là đội mạnh hơn, thế thôi"

Giận sôi máu sau khi thua Chelsea 0-2 tại trận derby London, HLV Arsene Wenger đã đổ hết tội nợ lên đầu tiền đạo Diego Costa của đối thủ và trọng tài Mike Dean.

Trả lời phỏng vấn của BT Sport, ông Wenger không giấu nỗi sự ấm ức: “Tôi thật không thể hiểu nỗi những gì vừa diễn ra. Costa xứng đáng nhận 2 thẻ đỏ trong trận này".
 
“Gabriel quá non và bị đuổi là hoàn toàn hợp lý. Tôi không chối, nhưng tôi cũng đòi hỏi sự công bằng. Để Costa ở lại sân là một nỗi nhục, trực tiếp phơi bày bộ mặt yếu kém của các trọng tài", ông khẳng định.
 

Diego Costa quá "cáo già" trong trận đấu này

 
Sau thẻ đỏ của Gabriel ở hiệp 1, Arsenal tiếp tục mất người khi Santi Cazorla phạm lỗi với Cesc Fabregas ở hiệp nhì. Chelsea đã thắng nhẹ nhàng 2-0 bằng các pha làm bàn của Kurt Zouma và Eden Hazard. Đội chủ nhà đã cắt mạch 2 trận toàn thua, để qua đó, đẩy đối thủ Arsenal lâm vào cơn khủng hoảng (vừa thua Zagreb 1-2 ở Champions League hồi giữa tuần).
 
HLV Jose Mourinho cực kỳ hài lòng: “Chẳng việc gì phải bàn cãi về các thẻ đỏ của Arsenal. Và Arsenal cũng đừng nói họ thua trận này chỉ vì mất người. Một trận bóng đá là cuộc chiến tổng hòa của nhiều khía cạnh khác nhau, như kỹ-chiến thuật, thể chất hay tâm lý. Đội nào mạnh hơn thì chiến thắng, chỉ thế thôi”.
 

“Chúng tôi đã kiểm soát cả trận đấu này, dù tất nhiên, chơi hơn người chắc chắn là dễ dàng hơn. Chelsea đã đối đầu Arsenal nhiều trận trong thời gian gần đây, nhưng tôi nhớ chỉ có một lần họ không than vãn sau trận đấu, đó là lần họ chiến thắng. Những trận còn lại, họ luôn tìm ra lý do để than phiền, khiếu nại”.

“Lần đầu tiên tôi cầm quân ở một trận derby là năm 2000. Sau 15 năm, qua hàng loạt trận derby ở Anh, Tây Ban Nha và Italy, tôi luôn quan niệm là phải kiểm soát tốt cảm xúc để giành chiến thắng. Arsenal và ông Wenger thiếu hẳn điều này”, ông kết lại.
 

Theo Hoài Thuận (Thethaovanhoa.vn)