Thể thao >> Bóng đá Ngoại hạng Anh

Watford sa thải HLV Marco Silva

Watford đã sa thải HLV Marco Silva vì thành tích tồi tệ của đội bóng thời gian gần đây và “sự suy thoái đáng kể về sự tập trung” của chiến lược gia người Bồ Đào Nha.

Watford sa thải HLV Marco Silva

Silva đã có sự khởi đầu thành công ở Watford. Vị HLV được mệnh danh là "tiểu Mourinho" đã giúp đội chủ sân Vicarage Road đứng thứ 8 trên BXH Ngoại hạng Anh sau 13 vòng đấu và chỉ kém Top 4 có 4 điểm. Nhưng Watford chỉ thắng 1 trong 11 trận gần nhất (kiếm được 5 điểm trong 11 trận đó) – thành tích tồi tệ nhất tại Ngoại hạng Anh trong giai đoạn này. Giờ đây, Watford chỉ hơn nhóm xuống hạng 4 điểm.

Thành tích tồi tệ đó cộng thêm việc thiếu tập trung cho công việc đã khiến Silva bị Watford sa thải. Vào hồi tháng 10/2017, khi Everton sa thải Ronald Koeman, CLB vùng Merseyside đã công khai mời Silva về dẫn dắt. Watford đã gửi lá thư yêu cầu Everton phải ngừng theo đuổi vị HLV của đội chủ sân Vicarage Road.

Watford sa thải HLV Marco Silva
Watford sa thải Silva

Watford đã gọi cách tiếp cận của Everton là “chất xúc tác” cho quyết định sa thải Silva. Watford thông báo: “Watford đã chia tay với Marco Silva. Đây là một quyết định khó khăn. CLB tin rằng sự bổ nhiệm Silva là điều đúng đắn và nếu đối thủ ở Ngoại hạng Anh không tiếp cận ông, chúng tôi vẫn tiếp tục thành công dưới sự lãnh đạo của ông ấy”.

“Chất xúc tác cho quyết định này là cách tiếp cận không chính đáng của CLB đối thủ với Silva. Đó là điều mà BLĐ tin rằng khiến Silva suy giảm sự tập trung và kết quả thi đấu của đội bóng cũng tệ hơn đến mức tương lai lâu dài của Watford bị đe dọa”.

Watford sa thải HLV Marco Silva
Garcia là ứng cử viên hàng đầu thay thế Silva

“Vì sự an toàn và thành công của Watford, hội đồng quản trị tin rằng phải có sự thay đổi. CLB sẽ nhanh chóng tìm kiếm người thay thế và sẽ không có bình luận nào thêm cho đến khi quyết định bổ nhiệm được đưa ra”.

Về người thay thế Silva tại Watford, Javi Gracia đang nổi lên là ứng cử viên hàng đầu. Cựu HLV của Malaga đang nhàn rỗi sau khi rời Rubin Kazan vào cuối mùa 2016/17.

Theo Hoàng Việt (Bongdaplus.vn)