Thể thao

Vượt qua Messi, Iniesta nhận băng đội trưởng Barca thay Xavi

Andres Iniesta sẽ đeo băng thủ quân của Barcelona sau khi Xavi ra đi. Trong khi Lionel Messi, Sergio Busquets và Javier Mascherano lần lượt nhận chức vụ đội phó.

 

Tân đội trưởng Andres Iniesta và các đội phó: Lionel Messi, Sergio Busquets và Javier Mascherano của Barcelona. Ảnh: FC Barcelona.

 
Xếp ở các vị trí tiếp theo trong cuộc bầu chọn là Lionel Messi, Sergio Busquets và Javier Mascherano. Ba ngôi sao trên sẽ lần lượt nhận chức vụ đội phó thứ nhất, thứ hai và thứ ba.

Việc Iniesta được đồng đội lựa chọn không khiến các culé bất ngờ. Mùa trước, ngôi sao 31 tuổi từng đóng vai trò đội phó thứ nhất, chỉ sau Xavi. Ngoài ra, phong cách điềm đạm, những đóng góp to lớn cho đội bóng gắn bó từ thuở niên thiếu giúp Iniesta có tiếng nói quan trọng trong phòng thay đồ.

Rạng sáng 6/8, Barcelona sẽ có trận giao hữu với AS Roma trước khi chạm trán Sevilla trong trận tranh Siêu cúp châu Âu vào 11/8. Sau đó 3 ngày, Iniesta và đồng đội sẽ chính thức bước vào chiến dịch bảo vệ ngôi vương La Liga với chuyến hành quân tới xứ Basque để so tài cùng Athletic Bilbao.

Theo Thành Quảng (Zing.vn)