Thể thao

Vừa vô địch FA Cup, Wenger đã khiến CĐV Arsenal thất vọng

Sau khi giúp Arsenal lên ngôi vô địch FA Cup, HLV Arsene Wenger đã khiến các CĐV đội nhà không khỏi thất vọng khi tuyên bố, The Gunners sẽ không mua sắm cầu thủ mạnh tay trong kỳ chuyển nhượng mùa hè này.
Rạng sáng 31.5 (giờ Việt Nam), Arsenal đã vượt qua Aston Villa với kết quả 1-0 để bảo vệ thành công ngôi vô địch FA Cup. Tuy nhiên, các CĐV Pháo thủ đang hy vọng HLV Wenger sẽ “phá két” tăng cường lực lượng nhằm giúp đội nhà cạnh trạnh chức vô địch Premier League mùa tới.
 
Ở thời điểm này, Arsenal vẫn cần tậu thêm 1 trung vệ, 1 tiền vệ trung tâm và 1 trung phong cắm đẳng cấp để có thể chấm dứt “cơn khát” danh hiệu ở Premier League kéo dài từ năm 2004.
 

HLV Wenger.

 
Mặc dù vậy, HLV Wenger đã khiến các fan hâm mộ đội nhà không khỏi thất vọng. Cụ thể, Giáo sư đã khẳng định rằng, Arsenal sẽ không vung tiền mua sắm cầu thủ mạnh tay như Man City, Chelsea hay Liverpool.
 
Wenger nói: “Arsenal sẽ không bao giờ bỏ tiền để mua những cầu thủ hàng đầu thế giới như Gareth Bale hay Paul Pogba. Điều đó không phải bởi vấn đề tài chính. Đơn giản vì chúng tôi sẽ không bỏ ra tới 80 triệu bảng chỉ để sở hữu một cầu thủ.
 
Mọi người quên rằng, trong những năm qua, Arsenal đã phải bán đi những cầu thủ tốt nhất của mình. Đó là quãng thời gian thực sự khó khăn đối với chúng tôi. Nhưng kể từ khi tôi đầu tư tiền mua cầu thủ, sức mạnh của đội bóng đã được cải thiện.
 
Tôi nghĩ, đội hình Arsenal hiện nay khá ổn định và đồng đều. Mọi người thường cho rằng, mua sắm cầu thủ sẽ giúp sức mạnh của đội bóng được cải thiện. Nhưng theo quan điểm của tôi, việc tạo ra sự gắn kết giữa các cá nhân trong đội bóng mới là yếu tố quyết định tới thành công của đội bóng.
 
Vì vậy, tôi sẽ chú tâm vào việc giúp đội bóng chơi gắn kết để gia tăng sức mạnh, chứ không mua sắm cầu thủ mạnh tay trong mùa hè này”.
 
Theo Minh Chi (Dân Việt)Tin mới hơn