Thể thao >> Thể thao trong nước

Vụ Văn Quyết đánh vào mặt Nghiêm Xuân Tú: Ban Kỷ luật VFF có vấn đề!

Vụ Văn Quyết đánh vào mặt Nghiêm Xuân Tú một cách thô bạo bị dư luận phê phán nhưng Ban Kỷ luật VFF lại ngó lơ. Trên các diễn đàn bóng đá VN đã có nhiều ý kiến bình luận Ban Kỷ luật VFF “nhắm mắt” bởi không dám xử cầu thủ của Hà Nội.
Vụ Văn Quyết đánh vào mặt Nghiêm Xuân Tú: Ban Kỷ luật VFF có vấn đề!
Văn Quyết (giữa) đã có hành động phi thể thao với cầu thủ xem anh là bạn thân

Họ dẫn chứng rằng trường hợp một cầu thủ Hà Nội khác là Samson có pha vào bóng triệt hạ Châu Ngọc Quang (HAGL) ở vòng 3 V-League 2017 nhưng Ban kỷ luật vẫn không đả động gì.

Mãi đến khi bị sức ép dư luận, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng lên tiếng thì các quan chức ở Ban kỷ luật mới xử chiếu lệ. Sự nhún nhường này khiến cầu thủ Hà Nội lờn thuốc, dẫn đến chuyện Văn Quyết có cú ra đòn kinh người như vậy.

Vụ Văn Quyết đánh vào mặt Nghiêm Xuân Tú: Ban Kỷ luật VFF có vấn đề!
Samson có từng có pha vào bóng triệt hạ Châu Ngọc Quang (HAGL) ở vòng 3 V-League 2017

Không chỉ ngó lơ với cầu thủ Hà Nội, các thành viên Ban kỷ luật cũng bị lãnh đạo Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) phản ứng khi bỏ qua trường hợp Olaha (SLNA) đánh nguội cầu thủ Huy Hoàng của Sanna Khánh Hòa. HĐQT VPF đã lên án gay gắt cách xử lý “nhất bên trọng nhất bên khinh” của Ban kỷ luật khiến nhiều CLB bất phục.

Cách xử lý không công tâm này được coi là một trong những nguyên nhân chính kéo dài câu chuyện bạo lực, xấu xí của bóng đá VN.

Vì thế, muốn bóng đá VN phát triển, Liên đoàn Bóng đá VN cần cải tổ Ban kỷ luật, đừng để ông Trưởng ban Nguyễn Hải Hường và những thành viên khác ngồi quá lâu ở những chiếc ghế quyền lực, bởi dư luận đã đồn rằng các thành viên Ban kỷ luật quá ân tình với CLB này, CLB kia nên không xử công tâm.

Theo Thành Thắng (Thanh Niên Online)