Thể thao

Vũ Thị Hương quyết định từ giã đội tuyển

Tuyển thủ điền kinh Vũ Thị Hương của tổ cự ly ngắn đã xin rút không lên tập trung ĐTQG năm nay. Đây cũng có thể xem như quyết định từ giã đội tuyển của VĐV này.
Được biết, bộ môn điền kinh (Tổng cục TDTT) đã nhận được thông tin này từ Hương và tới đây sẽ chờ công văn chính thức từ đơn vị chủ quản của Hương là An Giang gởi về bộ môn. Theo tìm hiểu, một trong những lý do Vũ Thị Hương xin nghỉ đội tuyển (dù cô có tên triệu tập năm nay trong chương trình chuẩn bị cho SEA Games 28 và các giải quốc tế khác) nằm ở lý do sức khỏe.
 

VĐV Vũ Thị Hương xin nghỉ đội tuyển. Ảnh: Dũng Phương

 
Vũ Thị Hương hiện tại là VĐV thuộc quản lý của thể thao An Giang. Cô trưởng thành từ phong trào điền kinh của tỉnh Thái Nguyên sau đó đã được An Giang mời về thi đấu.

Thành tích quốc tế ấn tượng nhất của Vũ Thị Hương trong màu áo ĐTQG chính là HCB cự ly 200m và HCĐ cự ly 100m tại ASIAD lần 16-2010 ở Quảng Châu (Trung Quốc). Ngoài ra, cô cũng đã giành nhiều chiếc HCV trong các kỳ SEA Games từng góp mặt. Vũ Thị Hương đã một lần tham dự Olympic là vào năm 2008 tại Bắc Kinh (Trung Quốc). Tại Đại hội TDTT toàn quốc lần 7-2014, Vũ Thị Hương đoạt 2 HCV.

Vũ Thị Hương vẫn đang là người giữ KLQG tại cự ly 100m nữ (kỷ lục: 11”33) và 200m nữ (23”27).

Theo Minh Chiến (Sggp.org.vn)Tin mới hơn