Thể thao >> Thể thao trong nước

Vụ rò rỉ băng chửi tục: VFF có thể đình chỉ nhiệm vụ Phó Chủ tịch VPF

Chiều nay, Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) sẽ họp để xử lý vụ ông Trần Mạnh Hùng – Phó Chủ tịch HĐQT VPF có những lời lẽ thô tục đối với Phó ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền…

Xung quanh vụ việc rò rỉ băng ghi âm cuộc họp nội bộ của VFF, mới đây, qua báo chí, ông Vương Bích Thắng – Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT đã bày tỏ chính kiến chỉ đạo:

“Không chỉ cầu thủ, trọng tài, huấn luyện viên phải hành xử đúng mực trên sân cỏ, nhà quản lý bóng đá càng phải làm gương. Sự việc xảy ra giữa Phó Chủ tịch HĐQT VPF Trần Mạnh Hùng và Phó ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền phải được xử lý nghiêm khắc”.

Vụ rò rỉ băng chửi tục: VFF có thể đình chỉ nhiệm vụ Phó Chủ tịch VPF
Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng chỉ đạo VFF, VPF phải xử lý nghiêm sự cố liên quan tới Phó Chủ tịch VPF Trần Mạnh Hùng và Phó ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền. Ảnh: I.T

Theo ông Thắng, hành động của ông Hùng và ông Hiền đã làm ảnh hưởng đến bóng đá Việt Nam.

“VFF, VPF phải xử lý nghiêm minh, tránh để dư luận cho rằng lối hành xử của anh Hùng, anh Hiền là cách hành xử của bóng đá Việt Nam hay tất cả những người đang làm trong VFF, VPF", ông Thắng nhấn mạnh.

Về phần mình, VFF cũng đã có công văn yêu cầu Ban kiểm tra VFF phải xem xét, xử lý nghiêm vụ việc.

Ngày 21.5, VFF tiếp tục có thêm một công văn yêu cầu phía VPF phải nghiêm túc xử lý vụ việc này.

Vụ rò rỉ băng chửi tục: VFF có thể đình chỉ nhiệm vụ Phó Chủ tịch VPF
Sau cuộc họp HĐQT VPF chiều nay, ông Trần Mạnh Hùng (áo hồng, đứng giữa) sẽ phải nhận án kỷ luật ra sao? Ảnh: I.T

Trước chỉ đạo của Tổng cục TDTT, VFF, chiều nay, HĐQT VPF do Chủ tịch Trần Anh Tú chủ trì sẽ họp để có quyết định về trường hợp của ông Trần Mạnh Hùng.

Nhưng vấn đề nằm ở chỗ, sai phạm của ông Hùng là quá rõ và đã được công khai qua đoạn băng ghi âm dài hơn 6 phút được phát tán trên mạng xã hội.

Với sai phạm của ông Hùng, căn cứ theo Điều lệ VFF, VFF hoàn toàn có thể đưa ra án kỷ luật đình chỉ nhiệm vụ đối với ông Trần Mạnh Hùng.

Khoản 2, Điều 16 Điều lệ VFF quy định về việc “Đình chỉ và tạm đình chỉ thành viên” ghi rõ:

“Trong thời gian giữa hai kỳ Đại hội, nếu một thành viên vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ của thành viên (quy định tại Điều 15 Điều lệ này), Ban chấp hành (BCH) có quyền quyết định tạm đình chỉ thành viên của tổ chức đó. Quyết định tạm đình chỉ của BCH sẽ có hiệu lực tới kỳ Đại hội tiếp theo...”

Như vậy, trong trường hợp HĐQT VPF “giơ cao đánh khẽ”, cần lắm vai trò của VFF mà cụ thể là Ban chấp hành VFF để giải quyết thấu đáo sai phạm của ông Trần Mạnh Hùng – Phó Chủ tịch HĐQT VPF.

Nếu không, dư luận sẽ không thể tâm phục khẩu phục. 

Khi đó, niềm tin vào bóng đá Việt Nam nói chung và V.League nói riêng (giải đấu mà VPF nắm quyền điều hành, tổ chức) vốn đang có dấu hiệu hồi sinh sau kỳ tích lịch sử của U23 Việt Nam sẽ mất đi rất nhiều!

Theo Tùy Minh (Dân Việt)
Tin mới hơn