Thể thao

Vụ Bửu Ngọc phạm lỗi thô bạo: Giám sát trọng tài khuyến cáo rút thẻ đỏ

Sau trận đấu, giám sát trọng tài và giám sát trận đấu đã khuyến cáo trọng tài Thư cần phải rút thẻ đỏ trong tình huống Bửu Ngọc đạp bóng thô bạo.

 

Đây là pha bóng Bửu Ngọc đã đạp thẳng vào đầu gối của Duy Long, cộng thêm với tình huống có thể dẫn đến bàn thắng. Nhưng trọng tài Trọng Thư chỉ rút ra thẻ vàng cảnh cáo Bửu Ngọc. Ban huấn luyện của Sài Gòn FC đã phản ứng rất dữ dội với quyết định này.

Sau trận đấu, các giám sát (giám sát trọng tài và giám sát trận đấu) đã nhóm họp và khuyến cáo trọng tài Thư phải rút ra thẻ đỏ trong những tình huống như vậy. Việc chỉ rút thẻ vàng với một tình huống “kinh hoàng” như vậy được đánh giá là thiếu sót của trọng tài Thư.

Chủ tịch CLB Sài Gòn FC – ông Giang Đông khẳng định: “Hành động vào bóng thô bạo, triệt hạ đồng nghiệp của Bửu Ngọc cần phải được lên án! Chúng tôi không thể chấp nhận hành động đầy ác ý, thứ bóng đá côn đồ của Bửu Ngọc với cầu thủ của đội mình. Đây là hành động hoàn toàn phi thể thao và phi nhân đạo!”.

Theo ý kiến ban đầu từ Ban kỷ luật, chắc chắn sẽ có án phạt nguội cho Bửu Ngọc vì tấm thẻ vàng mà trọng tài Thư rút ra chưa đủ sức răn đe cho một tình huống phạm lỗi thô bạo như vậy./.

Theo Trọng Phú (VOV.vn)Tin mới hơn