Thể thao >> Thể thao trong nước

VPF nói gì khi ông Hùng dọa 'xử' Phó ban trọng tài như... xã hội đen?

Cuộc họp giữa hai lãnh đạo cấp cao của VPF và Ban trọng tài VFF dưới sự chủ trì của Ban kiểm tra VFF bị biến thành nơi cãi vã, đe dọa nhau. Cụ thể theo một số tờ báo, ông Trần Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch VPF đe dọa sẽ "xử" ông Dương Văn Hiền-Phó Ban trọng tài. Trước vấn đề này, Chủ tịch VPF Trần Anh Tú đã có những chia sẻ.

Tối 18.5, mạng xã hội facebook xuất hiện một đoạn băng ghi âm dài gần 5 phút (được cho là) ghi lại một phần của cuộc họp giữa đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Công ty VPF và Ban Trọng tài cách đó 3 ngày.

Đây là cuộc họp nhằm làm rõ việc ông Dương Văn Hiền - Phó ban Trọng tài, lên một số tờ báo tố cáo VPF áp đặt phân công trọng tài và tố cáo ông Trần Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch VPF, đã yêu cầu ông Hiền phải phân công trọng tài bắt một số trận của CLB Hải Phòng (nơi ông Trần Mạnh Hùng hiện là chủ tịch CLB) và có tin nhắn gây hấn, đe dọa vị Phó ban trọng tài này.

VPF nói gì khi ông Hùng dọa xử Phó ban trọng tài như... xã hội đen?
Ông Trần Mạnh Hùng mâu thuẫn gay gắt với ông Dương Văn Hiền.

Ông Trần Mạnh Hùng sau đó một mặt phủ nhận cáo buộc trên, mặt khác đề nghị Ban Kiểm tra VFF vào cuộc xác minh.

Cuộc họp kiểm điểm với chủ trương hòa giải giữa VPF với Ban trọng tài mà Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng giao nhiệm vụ cho Trưởng Ban kiểm tra VFF Nguyễn Nam Hùng chủ trì. Ngoài ra, cuộc họp còn có sự góp mặt của Tổng thư ký Lê Hoài Anh, Trưởng ban Nguyễn Văn Mùi và Chủ tịch VPF Trần Anh Tú. Tuy vậy, cuộc họp kiểm điểm đã không diễn ra suôn sẻ mà có rất nhiều xung đột xảy ra giữa ông Hùng với ông Hiền. Cụ thể, khi không giữ được bình tĩnh, ông Trần Mạnh Hùng đã đưa ra nhiều lời lẽ nặng nề nhắm vào ông Hiền.

VPF nói gì khi ông Hùng dọa xử Phó ban trọng tài như... xã hội đen?
Phó Ban trọng tài Dương Văn Hiền. Ảnh: Hải Đăng.

Trong đoạn băng ghi âm được lan truyền trên mạng xã hội facebook, Trưởng ban Kiểm tra VFF Nguyễn Nam Hùng với tư cách người chủ trì mong mọi người xem như đây là cuộc giảng hòa đi.

"Dù anh Hiền có thiếu sót, anh Hùng có cái thiếu tế nhị, thì thôi tôi mong hai anh giảng hòa vì cái chung..." - Trưởng ban Kiểm tra VFF chưa dứt câu thì ông Trần Mạnh Hùng đã phản ứng cho rằng, mình bị "bôi do trát trấu" trên mặt báo bởi những thông tin mà Phó Chủ tịch VPF cho rằng thiếu chính xác xuất phát từ ông Hiền.

Ngay lập tức ông Hiền tố cáo và đề nghị phải ghi vào biên bản cuộc họp việc bị ông Trần Mạnh Hùng đe dọa: "Mày thích không, tao cho đàn em đến nhà xử mày" ở ngay đầu cuộc họp, trước sự chứng kiến của các đại biểu.

VPF nói gì khi ông Hùng dọa xử Phó ban trọng tài như... xã hội đen?
Phó Chủ tịch VPF ông Trần Mạnh Hùng đe dọa và đòi "xử" ông Dương Văn Hiền ngay trong cuộc họp hôm 15.5? Ảnh: VPF.

Trước việc bị ông Hiền tố cáo và cho biết có băng ghi âm làm chứng, ông Trần Mạnh Hùng không giữ nổi kìm chế đã xưng hô "mày tao", có những câu chửi thô tục nhắm vào ông Hiền và còn đòi đánh Phó ban Trọng tài này. Đoạn băng ghi âm lan truyền trên mạng đã ghi lại trần trụi những phát ngôn sặc mùi chợ búa cùng tiếng vỡ vụn của ly nước trên bàn và cả những tiếng can ngăn của lãnh đạo VFF, VPF có mặt tại cuộc họp.

Ngay sau khi lan truyền, đoạn băng đã nhận về rất nhiều bình luận, chia sẻ từ người hâm mộ. Nhiều người cho biết đã "bị sốc", hoặc "không tin vào tai mình" khi đó lại là cuộc họp của những quan chức cấp cao làng bóng Việt.

VPF nói gì khi ông Hùng dọa xử Phó ban trọng tài như... xã hội đen?
Chủ tịch VPF Trần Anh Tú.

Trước sự việc kể trên, các bên đều cố thể hiện sự im lặng trước báo chí và truyền thông.

Trả lời Lao Động, ông Trần Anh Tú, Chủ tịch VPF chỉ nói ngắn gọn: “Vấn đề lùm xùm giữa ông Trần Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch VPF và ông Nguyễn Văn Hiền, Phó Ban trọng tài sẽ do Ban kiểm tra VFF giải quyết và xử lí”.

Về phần mình, Phó ban trọng tài Dương Văn Hiền cho biết: "Tôi đang cảm thấy rất mệt mỏi và cần 5, 10 ngày để tĩnh tâm sau đó sẽ trả lời báo chí". Ông Hiền cũng xác nhận là "có tranh cãi" trong cuộc họp.

Theo Đông Hưng (Dân Việt)