Thể thao

VPF công nhận "bàn thắng ma” của Gaston Merlo trước FLC Thanh Hóa

Sau khi kiểm tra lại băng hình kỹ thuật, Công ty cổ  phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) khẳng định bàn thắng của Gaston Merlo trong trận SHB Đà Nẵng thắng FLC Thanh Hóa 2-1 tại vòng 14 là hoàn toàn hợp lệ.
 
Cụ thể tình huống dẫn đến bàn thắng tới từ một pha chuyền bóng đơn giản, diễn ra nhanh ở phút 79 khi thủ môn Lê Văn Hưng của SHB Đà Nẵng đá bóng lên, vượt qua đầu cầu thủ Eydison của Đà Nẵng và hai cầu thủ khác của FLC Thanh Hóa trước khi đến chân Gaston Merlo. Tại vị trí nhận bóng thuận lợi, Merlo đã ghi bàn thắng ấn định tỷ số 2-1 cho SHB Đà Nẵng.

Sau trận đấu, đã có nhiều phân tích, ý kiến cho rằng: bóng đã chạm đầu của Eydison và Merlo đã ở vị trí việt vị khi ghi bàn. Bên cạnh đó, báo giới cũng chỉ trích tổ trọng tài, cụ thể là trợ lý Nguyên Thành đã mắc sai sót tại tình huống trên.

Để kiểm tra, phân tích sự việc, Ban tổ chức giải đã cùng với Ban Trọng Tài tiến hành kiểm tra, xem xét lại tình huống tranh cãi qua băng kỹ thuật tại các góc quay khác nhau.

Phân tích tình huống trên, Trưởng Ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi khẳng định:“Tại tình huống này phải xác định hai thời điểm: thứ nhất khi thủ môn của đội SHB Đà Nẵng đá bóng lên, Merlo không ở vị trí việt vị, khi bóng lên giữa sân cầu thủ Eydison (99) nhảy lên đánh đầu, lúc này xác định thời điểm thứ 2 nếu bóng trúng đầu cầu thủ số 99, Merlo ở vị trí việt vị. Tuy nhiên xem xét các góc quay tại băng kỹ thuật, đặc biệt góc máy ở khu vực giữa sân đã cho thấy bóng không chạm đầu cầu thủ Eydison. Như vậy cầu thủ Merlo đã ghi bàn hợp lệ khi nhận bóng trực tiếp từ thủ môn và ở vị trí không việt vị. Trợ lý trọng tài cũng như Tổ trọng tài đã xác định và xử lý đúng tình huống.”/.
 
Xem lại bàn thắng gây tranh cãi của Gaston Merlo trước FLC Thanh Hóa
 
 
Theo Thùy Minh (VietNam+)Tin mới hơn