Thể thao

Vòng 18 V-League: Hoang mang thắng giả, thắng thật...

Những tưởng Thanh Hóa sẽ “cắt đuôi” được những đối thủ kế tiếp, nhưng rốt cuộc đội bóng đầu bảng đã không thể làm được điều này, bất chấp họ có lợi thế đá sau. Và cũng ở vòng 18 V-League, đã có những kết quả đầy khó tin...

Cho đến phút 73 của trận đấu giữa chủ nhà xứ Thanh và Quảng Nam, tỉ số lúc này vẫn đang là 2-1 nghiêng về phía đoàn quân HLV Petrovic. Cơ hội cắt đuôi Hà Nội, CLB Sài Gòn... đã đến rất gần.

Thế nhưng, chỉ rốt cuộc ngôi đầu bảng với điểm số cách biệt xa so với các đối thủ phía sau của Thanh Hoá chỉ hoàn thành được 1 nửa, khi Quảng Nam vốn dĩ chơi lấn lướt và có nhiều cơ hội hơn đã lội ngược dòng hạ đội chủ nhà với tỉ số 3-2.

Vòng 18 V-League: Hoang mang thắng giả, thắng thật... - Ảnh 2.

Thanh Hoá (áo vàng) bất ngờ gục ngã trước Quảng Nam (áo xanh)

Ở sân Hoà Xuân, trong trận đấu cùng giờ Đà Nẵng đã bất ngờ để thua một cách khó tin trước SLNA, bất chấp đoàn quân xứ Nghệ đã có chuỗi 7 trận đấu không biết đến mùi chiến thắng.

Một diễn biến khó tin khác nằm ở sân Pleiku, Long An với tư thế của đội bóng sắp xuống hạng đã chơi không còn gì để mất, nhưng lại không chứng tỏ được quá nhiều điều so với HAGL. Tuy nhiên, kết quả cuối cùng, họ lại có 3 điểm nuôi hy vọng trụ hạng.

Đây là những kết quả khó có thể tưởng tượng nổi, trước khi bóng lăn. Nhưng, rốt cuộc trái bóng vẫn tròn để người ta khó đoán và kết quả của vòng 18 cũng đã diễn ra với phần lớn những bất ngờ mà nhiều người trong cuộc bảo như trò đùa...

Nhưng cũng lại rất... hay

Cuộc đua vô địch có lẽ sẽ sớm được định đoạt nếu như Thanh Hoá giữ được 3 điểm, bởi trước đó CLB Hà Nội đã thất thủ tại Bình Dương một ngày trước đó.

Cuộc chiến trụ hạng của Long An cũng sẽ coi như “đóng hòm”, nếu như họ không thắng như chuỗi trận đấu đã qua. Bởi số điểm lúc này so với vị trí an toàn đã là quá...hớp.

Vòng 18 V-League: Hoang mang thắng giả, thắng thật... - Ảnh 3.

Cùng chiến thắng bất ngờ mà Long An (áo đỏ) tạo ra trước HAGL (áo trắng) khiến vòng 18 V-League như...đùa

Thế nhưng, những bất ngờ đã khiến cả hai cuộc đua bỗng nóng trở lại và Thanh Hoá cũng rất dễ rơi vào tình cảnh mất cúp, khi điểm số chỉ còn hơn các đối thủ 2 điểm nhỏ nhoi.

Cuộc đua này chưa dừng lại với những ứng viên như CLB Hà Nội, Quảng Nam, hay CLB Sài Gòn mà còn phía sau hàng loạt đội bóng khác đang nhăm nhe bứt lên trong giai đoạn cuối của mùa giải như Khánh Hoà hay Than.QN.

Trong khi đó, Long An sống lại cơ hội trụ hạng bất chấp đối thủ chính là Cần Thơ cũng có 3 điểm ở vòng đấu này. Tuy nhiên, trong bối cảnh toàn thua 3 điểm gặt được trước HAGL rõ ràng là quá quý để thầy trò HLV Minh Phương tìm ra lối thoát trong 8 lượt trận còn lại.

Biết đâu, với tất cả những diễn biến khó lường như đã thấy vòng 18 sẽ được coi như một khúc cua với tất cả các đội bóng, để phần còn lại sẽ có những bất ngờ tiếp theo cùng những kết cục khó tin khác...

Theo Mai Anh (VietNamNet)Tin mới hơn