Thể thao

Vòng 17 Vleague: Cần Thơ bại trận, khán giả “dậy sóng”

Người anh trai của HLV trưởng CLB Sài Gòn - Trợ lý Nguyễn Đức Thịnh đã có phản ứng thái quá trong tình huống thủ môn Bửu Ngọc cản phá pha đi bóng của tiền đạo Duy Long ở phút 90+3 khiến khán giả Cần Thơ “không thể kiềm chế” trên khán đài.
Hai anh em HLV Đức Thắng, Đức Thịnh của CLB bóng đá Sài Gòn. Ảnh: Anh Dương

Trở lại những diễn biến của trận đấu. Đội chủ nhà XSKT Cần Thơ ra sân với đội hình thiếu vắng nhiều trụ cột Tiến Thành, Chí Công đã giúp đội khách Sài Gòn kiểm soát hoàn toàn thế trận. Mới 5 phút sau khi bóng lăn, hậu vệ Văn Ngọ đã ghi bàn từ lỗi xử lý bóng quá vụng về của hậu vệ Văn Quân.

Ở trận này, khán giả nhà gần như không còn nhận ra một XSKT Cần Thơ mà họ yêu thích. Thay vào đó là một Cần Thơ chơi bóng chậm chạp trong hầu hết các pha tổ chức tấn công. Hàng phòng thủ lơ đễnh khiến bộ đôi Duy Long và Santos Lima liên tục khuấy đảo khung thành thủ môn Bửu Ngọc. 

Tiền đạo Oseni hoàn toàn "mất tích'" trên hàng công của chủ nhà

Trên khán đài, CĐV phản ứng với thái độ thi đấu và một lãnh đạo địa phương đã giận dữ đứng dậy đập bàn khi quan sát các cầu thủ XSKT Cần Thơ thi đấu.

Phát biểu trong phòng hợp báo sau trận đấu, HLV Vũ Quang Bảo của XSKT Cần Thơ cho biết: “Hôm nay các cầu thủ chúng tôi đã rất cố gắng để có được 3 điểm, nhưng một bàn thua ngớ ngẩn đã khiến tinh thần cả đội giảm sút. 

Còn về tình huống của Bửu Ngọc, tôi cho rằng pha bóng đó rất bình thường, chỉ do BHL Sài Gòn cố tình phản ứng để giảm nhiệt độ trận đấu xuống. Đây là lần đầu tiên tôi thấy khán giả hiền lành như ở Cần Thơ lại phản ứng mạnh đến vậy”.

HLV Vũ Quang Bảo bất ngờ với phản ứng của CĐV Cần Thơ

Pha cản phá của thủ môn Bửu Ngọc đội Cần Thơ bị BHL Sài Gòn cho rằng “cố tình bỏ bóng, đạp người thô bạo”.

Duy Long là tác giả của sự phản ứng bên phía BHL Sài Gòn

Kết quả chung cuộc XSKT Cần Thơ chiến thắng với tỉ số 1-0 trước CLB Bóng đã Sài Gòn.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Nguyễn Đức Thắng hết lời bênh vực anh trai mình, ông nói: “Tôi nghĩ BTC nên xem lại băng ghi hình trong tình huống Bửu Ngọc vào bóng rất thô bạo. Tôi cho rằng ở tình huống đó nên có một chiếc thẻ đỏ thì mới xứng đáng. Tất nhiên chúng tôi phải bảo vệ cầu thủ của mình.

Còn về trận đấu hôm nay, chúng tôi thắng là hợp lý vì chúng tôi có nhiều tình huống tấn công hơn. Mặc dù, chơi thiếu người khi Quốc Long nhận chiếc thẻ vàng thứ 2, nhưng các cầu thủ vẫn tạo được nhiều cơ hội và có tinh thần tốt. Trong khi Cần Thơ chỉ có phương án bóng bổng, ngoài ra các cầu thủ chủ nhà không tạo được nhiều cơ hội”.
 

Theo TK - Anh Trần (Pháp Luật TP HCM)