Thể thao

Vòng 13 V-League 2016: Căng thẳng trên sân Bình Dương

Trận đấu được dự đoán hấp dẫn nhất vòng 13 chính là cuộc đối đầu trên sân Bình Dương, giữa B.Bình Dương và Thanh Hoá, giữa một bên là đương kim vô địch và bên kia là đội tỏ rõ quyết tâm vô địch nhất trong mùa này.

Ngày 25/6

16h30, sân Cao Lãnh: Đồng Tháp – Khánh Hoà

17h, sân Long An: Long An – Than Quảng Ninh

17h, sân Chi Lăng: SHB Đà Nẵng – Hải Phòng

17h, sân Bình Dương: B.Bình Dương – Thanh Hoá

17h, sân Pleiku: HA Gia Lai – Quảng Nam

17h, sân Thống Nhất: Sài Gòn FC – Cần Thơ

17h30, sân Vinh: SL Nghệ An – Hà Nội T&T

Ngay cả khi Thanh Hoá chưa đặt mục tiêu vô địch ở các mùa giải trước, những trận cầu giữa đội bóng xứ Thanh và đội bóng đất Thủ Dầu cũng vốn đã nhiều kịch tính. Riêng năm nay, sau khi Thanh Hoá chính thức đặt mục tiêu soán ngôi của B.Bình Dương, cặp đấu giữa B.Bình Dương và Thanh Hoá càng thêm thú vị.

B.Bình Dương vẫn là đội bóng có lực lượng hùng hậu nhất nước, với dàn sao đã được thẩm định về mặt chất lượng và tên tuổi, trong khi đó Thanh Hoá lại là đội bóng có thể tiếp cận gần nhất với nhà đương kim vô địch về mặt này, sau khi đội bóng xứ Thanh tăng cường lực lượng rất rầm rộ thời gian qua.

Đây cũng là trận đấu mà HLV Lê Thuỵ Hải bên phía Thanh Hoá trở lại sân Bình Dương, với tư cách đối thủ của B.Bình Dương. Hiểu B.Bình Dương có lẽ không ai hơn ông Hải, và hiểu ông Hải, thói quen bày binh bố trận của ông Hải có lẽ cũng không ở đâu hơn người Bình Dương.

B.Bình Dương (áo đỏ) sẽ có trận đấu dự đoán nhiều hấp dẫn với Thanh Hoá ở vòng 13 (ảnh: Anh Hải)
B.Bình Dương (áo đỏ) sẽ có trận đấu dự đoán nhiều hấp dẫn với Thanh Hoá ở vòng 13 (ảnh: Anh Hải)

Nếu Thanh Hoá thắng B.Bình Dương trong trận đấu ở vòng 13, họ sẽ vượt qua thêm 1 cửa ải rất quan trọng trên đường nhắm đến ngôi vương. Còn nếu Thanh Hoá thất bại, nguy cơ họ bị đội đầu bảng Hải Phòng nới rộng khoảng cách về điểm số là rất cao.

Ở vòng đấu này, Hải Phòng sẽ làm khách trên sân Chi Lăng của SHB Đà Nẵng. Đội bóng đất Cảng có lẽ sẽ không dại dột đẩy đội hình lên quá cao trước SHB Đà Nẵng vốn không yếu.

Đá chậm rãi, chọn lối chơi phòng ngự chặt bên phần sân nhà, chơi chớp nhoáng khi có cơ hội sẽ là lối đá thích hợp nhất với Hải Phòng vào lúc này. Dẫu biết đội bóng của HLV Trương Việt Hoàng khó thắng SHB Đà Nẵng ngay tại sân Chi Lăng, nhưng họ chí ít cũng biết cách kiếm điểm trước đội bóng sông Hàn.

Trên sân Pleiku, HA Gia Lai tiếp Cần Thơ trong một trận cầu mà đội chủ nhà có khả năng giành chiến thắng trước Quảng Nam vốn không mạnh.

Vấn đề của HA Gia Lai vào lúc này là đừng nôn nóng và đừng quá sa vào tâm lý phải chơi đẹp bằng mọi giá. Đội bóng của bầu Đức nên khôn khéo hơn ở chỗ khi nào thì cần tăng tốc và khi nào nên đá chậm rãi để dụ đối phương vào thế trận mà mình giăng sẵn.

Nếu thực hiện được điều đó, tin rằng Gỗ sẽ có chiến thắng để bứt hẳn khỏi nhóm có nguy cơ rớt hạng.

Một cặp đấu đáng chú ý khác diễn ra ở sân Vinh, nơi SL Nghệ An tiếp Hà Nội T&T. So về mặt phong độ, đội bóng thủ đô tốt hơn nhờ đang trong quá trình hồi sinh. Nhưng thắng SL Nghệ An trên sân Vinh cũng không phải là chuyện dễ.

Thậm chí, nếu đội bóng xứ Nghệ chọn cách đá chắc, tra tấn thể lực của Hà Nội T&T trong các pha bóng dài thì chưa chắc đội bóng thủ đô có thể rời thành Vinh mà có điểm.

Ở các cặp đấu khác, Khánh Hoà và Than Quảng Ninh dù chơi trên sân đối phương nhưng vẫn được đánh giá cao hơn Đồng Tháp và Long An. Ngược lại, Sài Gòn FC xem ra nhiều ưu thế hơn Cần Thơ trong cuộc tiếp đón đội bóng đất Tây Đô ở sân Thống Nhất.

Theo Kim Điền (Dân Trí)Tin mới hơn