Thể thao

Võ Thanh Tùng giành HCB, Việt Nam có huy chương thứ tư tại Paralympic 2016

Khoảng 6h30 sáng nay 13/9, kình ngư Võ Thanh Tùng đã về thứ hai ở lượt bơi chung kết 50m tự do hạng thương tật S5, qua đó giành HCB. Đây cũng chính là tấm huy chương thứ ba của Thể thao Việt Nam tại Paralympic 2016.

Võ Thanh Tùng xuất sắc giành HCB Paralympic 2016.Ảnh chụp màn hình

Xuất phát không tốt và để cho VĐV chủ nhà tạo khoảng cách đáng kể ở nửa chặng đường đầu tiên nhưng sau đó, Võ Thanh Tùng có sự bứt phá mạnh mẽ ở nửa chặng đường sau đó và về đích thứ 2.

Daniel Dias cùng Võ Thanh Tùng cũng là hai VĐV có thành tích tốt nhất vòng loại. Trước đó, ở lượt bơi vòng loại, Võ Thanh Tùng về đích ở vị trí thứ 2, thậm chí còn phá kỷ lục châu Á với thành tích 33 giây 87.

Như vậy, với tấm HCB của Võ Thanh Tùng, Đoàn Thể thao Việt Nam đã có huy chương thứ tư tại Paralympic 2016. Trước đó, Lê Văn Công đã giành HCV cử tạ 49kg nam và Đặng Thị Linh Phượng, HCĐ cử tạ hạng 50kg.

Còn ở môn điền kinh, Cao Ngọc Hùng đã giành HCĐ nội dung ném lao với thành tích 42,96 m thực hiện được ở lần ném lao thứ 3. Đây là tấm HCĐ đầu tiên của đội tuyển điền kinh sau 5 kỳ tham dự Paralympic. HCV và HCB thuộc về 2 VĐV của Iran Khalvandi Mohammad 45,63 m và Heidari Til Abdollah với thành tích 43,77m.

Võ Thanh Tùng quê ở Phú Mỹ (Phú Tân, tỉnh An Giang). Năm lên 2 tuổi Thanh Tùng bị cơn sốt kéo dài khiến đôi chân  cứ thế ngày teo tóp dần... Ở tuổi 30, Thanh Tùng đã có hơn 10 năm gắn bó với bơi lội, anh đã có một bộ sưu tập huy chương khổng lồ trên 200 chiếc các loại. 

Theo Hàn Đan (Thethaovanhoa.vn)