Thể thao >> Thể thao trong nước

Võ sư Tuấn 'hạc' khuyên Johnny Trí Nguyễn không nên tỉ thí với Flores

Khi biết thông tin nam diễn viên người Mỹ gốc Việt Johnny Trí Nguyễn có thể sẽ giao đấu với ông Flores, võ sư Phạm Anh Tuấn – tức Tuấn ‘hạc’ đã đưa ra lời khuyên rằng không nên.
Võ sư Tuấn hạc khuyên Johnny Trí Nguyễn không nên tỉ thí với Flores
Đang rộ lên thông tin tài tử điện ảnh Trí Nguyễn sắp giao đấu với ông Flores

Sau khi ra Hà Nội để gặp gỡ với võ sư Đoàn Bảo Châu (môn phái karate), ông Flores sinh năm 1976 (môn phái Vịnh Xuân, quốc tịch Chile, đang sinh sống tại Canada, môn đệ của võ sư Nam Anh) có thể đã di chuyển vào TP.HCM để có cuộc gặp gỡ với Johny Trí Nguyễn, dự kiến vào ngày 26.2.

Tuấn “hạc” chia sẻ quan điểm: “Về phương diện nghệ thuật, Trí Nguyễn là một nghệ sĩ nổi tiếng nhưng về phương diện võ thuật, theo tôi, có lẽ Trí Nguyễn chưa đủ số giờ tập cần thiết như một võ sư chỉ lấy võ thuật làm nghề chính. Trí Nguyễn có thể đã mở võ đường nhưng chưa thực sự mạnh về mặt võ thuật. Anh ấy là người có ảnh hưởng trong xã hội dưới góc độ là một diễn viên.

Những vai diễn của anh ấy gắn chặt với võ thuật nhưng võ thuật ngoài đời rất khác với võ thuật trên phim ảnh. Do đó, tôi thực sự muốn gửi tới Trí Nguyễn lời nhắn nhủ từ đáy lòng là Trí Nguyễn chỉ nên gặp ông Flores để giao lưu, gắn kết trên tinh thần học hỏi lẫn nhau. Vì khi đã tỉ thí thì câu chuyện đã rất khác. Trí Nguyễn nên thận trọng và tỉnh táo”.

Võ sư Tuấn hạc khuyên Johnny Trí Nguyễn không nên tỉ thí với Flores
Tuấn 'hạc' không phục ông Flores

Trước đó, trả lời báo chí, Johnny Trí Nguyễn cho biết: "Tôi sẵn sàng tiếp đón võ sư Flores nhưng việc thách đấu này phải theo luật. Nếu thi đấu không cùng cân nặng một cách tự do thì có thể chọc vào mắt, cắn tai và đánh vào huyệt nguy hiểm nhằm hạ gục đối thủ. Lúc đó mọi đòn hiểm, tiêu cực sẽ được sử dụng trong trận đấu. Cá nhân tôi không đồng tình với cách thi đấu đó.

Nếu võ sư này muốn thi đấu thì tôi sẵn sàng nhưng cần đúng quy định của pháp luật và luật thi đấu võ trên võ đài. Thi đấu trên võ đài để có luật lệ, mang tính thể thao, trao đổi kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau. Khi đó bắt buộc hai võ sĩ phải đồng cân nặng và võ sĩ sẽ bị cấm thực hiện những đòn mạo hiểm. Như vậy trận đấu mới công bằng và việc thắng bại mới thuyết phục".

Liên quan đến một võ sư khác từng khước từ lời thách đấu của ông Flores là chưởng môn Nam Huỳnh Đạo Huỳnh Tuấn Kiệt (ông Flores coi chiêu phóng điện của ông Tuấn Kiệt là giả dối), võ sư Tuấn “hạc” cũng có cái góc nhìn khác.

Anh nói: “Xét về mặt khoa học, con người ta có khả năng tích điện. Còn xét về võ thuật, mỗi môn phái có một đặc điểm khác nhau tạo sự phong phú của thế giới võ thuật. Không môn phái nào giống nhau mà mỗi môn phái có đặc trưng của môn phái đó. Không thể lấy môn này đo đạc môn kia.

Võ sư Tuấn hạc khuyên Johnny Trí Nguyễn không nên tỉ thí với Flores
Võ sư Tuấn 'hạc' đã từng đánh bại Flores năm 2009 trong cuộc giao đấu chỉ kéo dài 2 phút

Tuy tôi không có khả năng tạo ra dòng điện vì tôi không phải thuộc môn phái đó, không luyện chuyên về cái đó nhưng tôi tôn trọng đặc trưng của môn phái khác.

Có nhiều người trên thế giới cũng phóng được điện chứ không chỉ riêng võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt. Mình không làm được thì không có nghĩa là không có, đó là sở học của võ sư của mỗi môn phái khác nhau. Mỗi môn phái cũng như mỗi doanh nghiệp, luôn có cách quảng bá để tăng thị phần của mình. Có môn phái thiên về sức mạnh cơ bắp, có môn phái thiên về nội gia lực (sức mạnh bên trong). Không nên đả phá”.

Theo Lan Phương (Thanh Niên Online)
Tin mới hơn