Thể thao

Võ sư Pierre Flores hé lộ lý do “củ chuối” khi thua Tuấn “hạc”

Chia sẻ về trận thua trước Tuấn “hạc” tại hồ Thiền Quang cách đây 8 năm, võ sư Pierre Francois Flores cho biết, thời điểm đó ông có thể bị say cafe, tay chân không nắm lại được và không thể ra những đòn đánh chính xác.

vo su pierre flores he lo ly do “cu chuoi” khi thua tuan “hac” hinh anh 1

Võ sư Pierre Francois Flores.

Theo võ sư người Canada gốc Chile thuộc hệ phái Vịnh Xuân Nam Anh, trước trận đấu, ông đã được Tuấn “hạc” và thầy của anh này là võ sư Trọng Thuỷ mời uống cafe. Chính vì điều này mà khi bước ra sân đấu, Pierre Francois Flores cảm thấy như bị say cafe, chân tay bủn rủn, không nắm lại được.

"Trước khi trận đấu diễn ra, tôi được võ sư Trọng Thuỷ và Tuấn "hạc" mời uống cafe. Cũng có thể vì lý do đó nên khi bước vào thi đấu, tôi đã bị say cafe, chân tay bủn rủn không nắm lại được", võ sư đến từ môn đồ Vịnh Xuân Nam Anh chia sẻ nguyên nhân khiến mình gục ngã trước Tuấn "hạc" ở cuộc giao đấu diễn ra vào năm 2009. 

Sau trận thua trước Tuấn “hạc”, Pierre Francois Flores đã trở lại Canada để tiếp tục tập luyện. Trong suốt hơn 8 năm qua, ông đã tích lũy thêm cho mình nhiều kinh nghiệm và bản lĩnh giờ cũng đã khác trước rất nhiều. Vậy nên, Pierre Francois Flores quyết định trở lại Việt Nam lần nữa để tìm kiếm những người tỉ thí, trong đó có Tuấn “hạc”. Trong chuyến đi lần này, Pierre Francois Flores tỏ ra rất cẩn trọng chuyện ăn uống cũng như lịch trình đi lại.

Tuy vậy, Pierre Francois Flores đã không thể được như ý khi hai người mà ông muốn giao đấu nhất là Trưởng môn Nam Huỳnh Đạo Huỳnh Tuấn Kiệt và cao thủ Vịnh Xuân Tuấn “hạc” đều không chịu xuất thủ. Tuấn “hạc” có ý muốn hẹn Pierre Francois Flores một dịp khác, còn võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt giữ thái độ im lặng.

Theo Nhật Trường (Dân Việt)Tin mới hơn