Thể thao >> Thể thao quốc tế

Võ sĩ cụt tay mất 11 giây để trở thành nhà vô địch MMA thế giới

Ngày 5/11, võ sĩ một tay Dave Llewellyn đã đá gục đối thủ Jan Lysak để giành chiếc đai vô địch tạm thời hạng nặng của giải Raged UK.

Dave Llewellyn (3-0) là một trong những võ sĩ MMA đặc biệt nhất tại Anh khi tranh tài với cánh tay phải bị cụt đến phần khuỷu. Ngày 5/11, Dave bước vào trận đấu quan trọng nhất sự nghiệp với đối thủ Jan Lysak (1-6) trong trận tranh đai tạm thời hạng nặng (interim heavyweight belt) của Raged UK.

Trái với dự đoán ban đầu, Dave có một trận đấu khá dễ dàng. Võ sĩ sở hữu biệt danh “Nemo” knock-out Jan ngay từ cú đá đầu tiên trước khi dội thêm “cơn mưa đòn” khiến trọng tài Nathan Webb buộc phải dừng trận đấu ở giây thứ 11.

Võ sĩ cụt tay mất 11 giây để trở thành nhà vô địch MMA thế giới
Khoảnh khắc chiến thắng của võ sĩ Dave Llewellyn. Ảnh: Raged UK.

Đánh bại đối thủ người Cộng hòa Séc, Dave có trận thắng thứ 4 trong sự nghiệp. Đồng thời, võ sĩ 31 tuổi trở thành nhà vô địch MMA thế giới với chiếc đai của Raged UK.

Phát biểu sau trận, Dave cho biết: “Tôi xin gửi lời cảm ơn đến bạn bè, HLV và các khán giả đã có mặt. Tôi rất vui vì kết quả đạt được ngày hôm nay”. Dave Llewellyn hiện xếp thứ 26 tại bảng xếp hạng những võ sĩ hạng nặng của Anh.

Võ sĩ cụt tay giành đai vô địch MMA thế giới Dave Llewellyn chỉ mất 11 giây để hạ gục đối thủ Jan Lysak tại sự kiện Raged UK 7.

Raged UK là giải MMA chuyên nghiệp của Anh. Giải đấu được tổ chức từ năm 2015 tại nhà thi đấu MECA Swindon. Đến nay, Raged UK đã diễn ra thành công tổng cộng 7 sự kiện với gần 40 trận đấu.

Theo Tiến Thành (Tri Thức Trực Tuyến)