Thể thao

"Vô hại" như Thomas Muller tại EURO

Sút bóng bình thường đã trượt, đến sút penalty cũng hỏng, không ai còn nhận ra một Thomas Mueller hiệu quả tuyệt đối ngày nào.

Nhưng Mueller chưa ghi bàn tại EURO 2016 dù trải qua đến 5 trận. Chỉ ngay mệnh đề này thôi đã tồn tại quá nhiều vấn đề. Mueller không ghi bàn dù được tạo điều kiện đến chân răng kẽ tóc. Anh không thể chọc thủng lưới những đội bóng yếu như Ukraine, Bắc Ireland, cũng chẳng tỏa sáng khi Đức đương đầu với Ba Lan hay Italia.

Mueller không đứng trên sân như một cái bóng vật vờ, trái lại mọi thứ đều tốt như bình thường từ di chuyển không bóng, đọc ý đồng đội đến chọn vị trí dứt điểm. Duy chỉ có bàn thắng là cứ mãi lẩn tránh tiền đạo của Bayern.

Thống kê chỉ ra Mueller đã dứt điểm tại EURO 2016 tổng cộng 16 lần, trong đó có 2 lần đưa bóng đi đúng khung gỗ. Hiệu quả duy nhất mà anh để lại là 1 đường kiến tạo trong trận đấu với Bắc Ireland. Trước Italia, Mueller cũng đã chơi vô cùng nhiệt tình. Nhưng sau hơn 120 phút và cả loạt luân lưu, một kết luận được rút ra: Anh đã đánh rơi sự tự tin của mình. Bằng chứng là ngay đến ngón nghề sút penalty sở trường, Mueller cũng không thể thắng được Gianluigi Buffon.

Mueller đang mắc kẹt tại EURO 2016.

Ở khoảng cách 11m và không gian mênh mông trước mặt, với Muller giờ đây là cả một quãng đường xa xôi, khó nhọc để kiếm tìm bàn thắng. Cú đặt lòng nắn nót vào góc thấp trong một ngày xấu trời bỗng trở thành một cú sút của kẻ nghiệp dư. Mueller quay mặt đi thất vọng trong tội nghiệp. May mắn là ĐT Đức đã giành quyền đi tiếp, nếu không Mueller hẳn đã có quãng thời gian đáng quên trên đất Pháp.

Tình cảnh của Mueller bây giờ thật đúng với câu “bỏ thì thương mà vương thì tội”. Anh là một ngôi sao lớn và được mặc định một suất đá chính. Nhưng với 1 tiền đạo, 5 trận không ghi bàn là một quan ngại thực sự. Joachim Loew sẵn sàng thay Mario Gomez chứ không thay Mueller, để anh đá lượt luân lưu thứ 2 vì tin tưởng. Nhưng mọi chuyện có thể sẽ không thuận lợi như thế nếu Mueller không mau chóng nhặt nhạnh sự tự tin và trở lại là chính mình.

Theo Lộc Trần (Bongdaplus.vn)Tin mới hơn