Thể thao

Việt Nam vs Indonesia: Thử chân và giữ... cẳng

Gặp chủ nhà Indonesia vào lúc 16h45 ngày 9/10 ngoài việc thử chân những cái tên còn lại chưa được vào sân ở trong chiến thắng trước CHDCND Triều Tiên, mục tiêu mà HLV Hữu Thắng đặt ra cho các cầu thủ là không dính chấnthương...

Chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với đội bóng xứ vạn đảo, ĐTVN chỉ còn 25 cầu thủ khi bộ ba Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường đã phải trở về Nhật để thi đấu cho CLB, Quế Ngọc Hải phải ở nhà vì chấn thương.

Tuy nhiên, việc thiếu vắng lực lượng không quá khiến HLV Hữu Thắng phải lo lắng bởi trong tay còn đủ người để tung vào sân cho trận đấu gặp Indonesia tớiđây.

Càng nhẹ đầu hơn khi trong số 25 cái tên đến với xứ vạn đảo còn khá nhiều người chưa có cơ hội vào sân ở trận đấu với CHDCND Triều Tiên để thuyền trưởng ĐTVN thoải mái lựa chọn cho mình một đội hình vừa đủ mạnh, vừa đủđể thử nghiệm.

Giao hữu đội tuyển Việt Nam, trực tiếp Việt Nam - Indonesia, HLV Hữu Thắng, Công Phượng, Công Vinh
Còn rất nhiều cầu thủ HLV Hữu Thắng chưa sử dụng. Ảnh: Gia Khánh

Và gần như chắc chắn một đội hình khác hoàn toàn sẽ được HLV Hữu Thắng sử dụng với mục đích thử nghiệm con người lẫn lối chơi để đưa đến AFF Cup với lực lượng tốt nhất cho mục tiêu vàng.

Thay đổi những con người mới, cũng như thiếu vắng 2 cầu thủ chơi tốt nhất ở trận giao hữu cách đây ít ngày Xuân Trường và Tuấn Anh chắcchắn ĐTVN sẽ khó có thể chơi hoa mỹ như trong chiến thắng trước CHDCND TriềuTiên.

Nhưng chắc chắn rằng, sức mạnh về tinh thần cũng như cách chơi tập thể, gắn kết vẫn còn đó khi mà những nhân tố mới sẽ bung toàn bộ sứcmạnh để thể hiện mình hòng tranh vé dự AFF cup vào cuối năm.

và giữ...cẳng

Không đến nỗi bi đát như dưới thời HLV Miura khi đội tuyển giống như một bệnh viện thu nhỏ, nhưng rõ ràng một vài ca chấn thương gần cũng khiến thuyền trưởng ĐTVN phải lo lắng.

Điều này là rõ ràng, khi HLV Hữu Thắng chưa thôi tiếc nuối với trường hợp Nghiêm Xuân Tú thì trận giao hữu với CHDCND Triều Tiên ông lại mất thêm Ngọc Hải cũng vì lý do tương tự.

Giao hữu đội tuyển Việt Nam, trực tiếp Việt Nam - Indonesia, HLV Hữu Thắng, Công Phượng, Công Vinh
Mục tiêu của ĐTVN ngoài lối chơi, sự gắn kết còn phải hạn chế chấn thương.Ảnh: Gia Khánh

Dù hậu vệ đồng hương có thể kịp bình phục cho AFF cup, nhưng rõ ràng thuyền trưởng ĐTVN không muốn thêm bất cứ ai bị đau, dù là nhẹ bởi quỹ thời gian chuẩn bị không phải là quá dài.

Thế nên, mục tiêu mà HLV Hữu Thắng dành cho các cầu thủ trong trận đấu tới với Indonesia ngoài chuyện thử nghiệm con người, lối chơi còn có cả việc hạn chế những chấnthương không mong muốn.

Mục tiêu giữ chân là tương đối khó trong bóng đá, nhất là khi màn thể hiện của những người ra sân trước (trong trận gặp CHDCND Triều Tiên) đã là quá tốt để người đi sau phải nỗ lực hơn nếu như muốn có một vị trí tại AFF cup.

Và chơi nhiệt, trước đối thủ cũng đang rất nhiệt như Indonesia mọi điều đều có thể xảy ra. Dù vậy, vẫn hy vọng rằng mọi chuyện sẽ hanh thông với thầy trò Hữu Thắng không chỉ riêng trận đấu tới mà còn cả chặng đường phía trước.

Theo M.A (Thể Thao VietNamNet)