Thể thao

Việt Nam có suất thứ 19 dự Olympic 2016

"Nữ hoàng judo" Văn Ngọc Tú là VĐV mới nhất mang về cho thể thao Việt Nam một tấm vé nữa dự Thế vận hội 2016 tại Brazil. 
 
viet-nam-co-suat-thu-19-du-olympic-2016

Võ sĩ Văn Ngọc Tú được mệnh danh là "nữ hoàng judo Đông Nam Á" khi cô đoạt nhiều HC vàng SEA Games, tham dự Olympic, ASIAD và giành nhiều danh hiệu ở đấu trường khu vực và thế giới.

Vòng loại môn judo để tìm vé đến Olympic diễn ra từ 30/5/2014 và kết thúc vào 30/5/2016. Mỗi hạng cân, mỗi quốc gia chỉ được tối đa một VĐV tham dự. Ở hạng cân 48kg nữ có 22 suất, trong đó bao gồm: một suất đặc cách cho VĐV nước chủ nhà Brazil, 14 suất dành cho các võ sĩ có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng Judo thế giới, bảy suất còn lại phân bổ cho VĐV của 5 châu lục (châu Âu 2, châu Á 2, châu Phi 1, châu Mỹ 1, châu Đại Dương 1) có số điểm tích lũy cao nhất.

Tham dự vòng loại, võ sĩ Văn Ngọc Tú thi đấu không thành công khi thường bị loại sớm ở các vòng đầu tiên. Tuy nhiên, số điểm tích lũy của võ sĩ Việt Nam luôn ở mức ổn định trong top 50 và điều đó giúp cô gái 28 tuổi này giành suất đến Olympic.

Trước tấm vé của Văn Ngọc Tú, thể thao Việt Nam đã có 18 suất khác đi Brazil dự hội hè này gồm: Nguyễn Tiến Minh, Vũ Thị Trang (cầu lông), đôi Phạm Thị Thảo - Tạ Thanh Huyền (rowing), Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi), Trần Quốc Cường, Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Nguyễn Thị Như Hoa, Nguyễn Thị Lệ Dung, Vũ Thành An (đấu kiếm), Nguyễn Thành Ngưng (điền kinh), Vũ Thị Hằng, Nguyễn Thị Lụa (vật), Phạm Phước Hưng, Phan Thị Hà Thanh (TDDC), Thạch Kim Tuấn, Trần Lê Quốc Toàn, Hoàng Tấn Tài, Vương Thị Huyền (cử tạ).

Theo Đức Đồng (VnExpress.net)