Thể thao

Việt Nam chưa có bản quyền, Singapore chiếu World Cup miễn phí

Việt Nam vẫn chưa mua được bản quyền World Cup 2018, trong khi Singapore tổ chức trực tiếp miễn phí ở 55 địa điểm khắp đất nước.

VCK World Cup 2018 khai mạc sau chưa đầy 10 ngày nữa, đài truyền hình Việt Nam (VTV) vẫn bế tắc, chưa mua được bản quyền. Không những vậy, thông tin phát đi từ VTV cho hay, nhà đài này không mua bản quyền phát sóng World Cup 2018 bằng mọi giá. Vì vậy, khán giả Việt Nam đang thấp thỏm với nguy cơ phải nói không với các trận cầu đỉnh cao tại nước Nga.

Việt Nam chưa có bản quyền, Singapore chiếu World Cup miễn phí
Một trong những địa điểm tổ chức trực tiếp miễn phí World Cup 2018 miễn phí ở Singapore

Ngược lại với Việt Nam, Singapore đã sớm mua được bản quyền truyền hình toàn bộ các trận đấu ở Nga. Phía Singapore còn có kế hoạch phát trực tiếp 64 trận đấu miễn phí cho người hâm mộ.

Tổng cộng, có 55 điểm trực tiếp miễn phí công cộng, được tổ chức trên khắp đất nước.

Đây là kế hoạch của Hiệp hội Nhân dân Singapore, được tổ chức kể từ 2010.

Ngoài ra, khán giả xem trực tiếp ở các điểm công cộng cũng có cơ hội tương tác với nhiều hoạt động thể thao khác.

Bà Pearly Seah, giám đốc phụ trách giới trẻ và thể thao của Hiệp hội cho biết: "Chúng tôi rất vui khi có thể phát trực tiếp các trận đấu World Cup 2018 cho người dân.

World Cup chỉ diễn ra 4 năm một lần, kết hợp những con người bất kể tuổi tác và chủng tộc cổ cũ đội bóng mà mình yêu thích".

Trang chủ của Hiệp hội Nhân dân, cũng như Facebook của Hiệp hội, có đưa chi tiết kế hoạch tổ chức trực tiếp.

Nếu Việt Nam không mua được bản quyền World Cup 2018, du lịch Singapore có thể trở thành lựa chọn hợp lý cho người hâm mộ bóng đá trong mùa Hè này, vì có thể kết hợp giữa du lịch và xem bóng đá miễn phí.

Clip các đội bóng và hành trình đến nước Nga:

Theo KN (VietNamNet)
Tin mới hơn