Thể thao

Victor Valdes công khai đối đầu với huấn luyện viên Van Gaal

Thủ môn Victor Valdes của Manchester United đã công khai đối đầu với huấn luyện viên Louis van Gaal sau khi chiến lược gia người Hà Lan tuyên bố cựu tuyển thủ Tây Ban Nha sẽ bị bán vì từ chối chơi cho đội dự bị của M.U.

 

Tương lai của Victor Valdes ở M.U đang rất mờ mịt. (Nguồn: Action Images)

“Khi bạn từ chối làm theo triết lý của đội bóng, chỉ còn một con đường cho bạn, ​đó là rời khỏi đây” - Van Gaal phát biểu tại ​chuyến du đấu của "Quỷ đỏ" tại Mỹ.

​Vài giờ sau phát biểu của Van Gaal, Valdes liền đăng lên Twitter tấm ảnh ghép thể hiện số trận anh chơi cho đội trẻ của M.U (3 trận) cùng dấu ? và hashtag #respect (Tôn trọng).

Gia nhập Man United vào tháng Một năm nay theo dạng chuyển nhượng tự do, Valdes đã được nêu tên như một ứng cử viên để thay thế David De Gea khi có tin thủ môn này sẽ chuyển sang Real Madrid. Chính vì lý do đó mà không ít người đã cảm thấy bất ngờ khi Valdes không có tên trong danh sách đi tới Seattle của M.U.

“Triết lý của đội là cách bạn chơi bóng và cách để giữ được thể trạng tốt nhất. Valdes đã không làm được việc này. Trong năm ngoái cậu ấy đã từ chối chơi một trận ở đội trẻ. Là thủ môn Man United thì bạn phải tuân thủ rất nhiều điều khác nữa theo yêu cầu của huấn luyện viên” - Van Gaal cho hay.

Huấn luyện viên người Hà Lan cũng xác nhận về việc M.U sẽ bán Valdes. Ông cảm thấy thực sự thất vọng khi thấy sự nghiệp của Valdes tại M.U sắp tới hồi kết: "Với chúng tôi, đây rõ ràng là một ​sự thất vọng. Tôi nghĩ ​Valdes sẽ tuân theo triết lý của đội, nhưng hóa ra lại không. Việc này thật đáng tiếc vì chúng tôi đã tạo cơ hội cho cậu ấy. Khi bạn không thể chơi ở đội một, bạn có thể sẽ phải chơi ở đội hai. ​Tuy nhiên, cậu ấy lại từ chối làm việc đó.”

Van Gaal cũng cho biết, ông đã quyết định bán Valdes từ cuối mùa trước, và lần ra sân của thủ môn này trước Hull City ở vòng cuối Premier League đơn giản chỉ là để đưa anh lên thị trường chuyển nhượng.

“Tôi muốn giúp cậu ấy chứng tỏ khả năng của mình trước các câu lạc bộ khác” - Van Gaal cho hay.

Không chỉ Valdes, một cầu thủ khác là Robin van Persie cũng tỏ ý không hài lòng với cách đối xử của chiến lược gia người Hà Lan sau khi chuyển tới Fenerbahce hồi đầu tuần.

Man United sẽ bắt đầu chiến dịch chinh phục International Champions ​bằng cuộc chạm trán với câu lạc bộ Club America của Mexico vào ngày 17/7  ở Seattle.
 
Theo Kiều Phong (Vietnam+)Tin mới hơn