Thể thao >> World Cup 2018

Vì 'tội' cướp vợ bạn, Icardi sẽ không được dự World Cup 2018?

Đều là những tiền đạo giỏi và có tên trong danh sách sơ bộ, nhưng cơ hội có tên trong danh sách chính thức dự World Cup 2018 của Mauro Icardi rất mong manh. Lý do: Anh không được lòng siêu sao Lionel Messi.

Khi ĐT Argentina gặp khó khăn và suýt không vượt qua được vòng loại World Cup 2018 khu vực Nam Mỹ, dư luận xứ sở tango đã cho rằng, Mauro Icardi nên được trao nhiều cơ hội hơn để chứng tỏ khả năng. Tuy nhiên, chân sút này vẫn phải làm bạn với băng ghế dự bị hoặc tệ hơn là không được triệu tập lên tuyển.

Vì tội cướp vợ bạn, Icardi sẽ không được dự World Cup 2018?
Dù tài năng, nhưng Icardi vẫn khó có chỗ tại đội tuyển Argentina.

Argentina có quá nhiều tiền đạo giỏi? Điều đó có thể đúng. Nhưng không ít người tin rằng, Icardi không có cửa ở ĐTQG là do anh bị đội trưởng Lionel Messi ghét.

Nguyên nhân Messi không ưa Icardi tưởng như chẳng liên quan gì tới yếu tố chuyên môn, nhưng trên thực tế lại có liên hệ khá mật thiết. Chuyện là, Icardi vốn “nổi tiếng” với việc “cướp” vợ của đồng đội. Cách đây 7 năm, khi mới tới Italia chơi bóng, Icardi còn lạ nước, lạ cái và anh may mắn được đồng hương Maxi Lopez giúp đỡ để ổn định cuộc sống cũng như tích luỹ kinh nghiệm chơi bóng.

Maxi coi Icardi như huynh đệ và chẳng mảy may nghi ngờ khi dẫn cầu thủ này về nhà chơi, giới thiệu “thằng em” với người vợ Wanda Nara và thi thoảng còn cùng nhau đi du lịch. Chẳng ai ngờ, Wanda và Icardi sau đó phải lòng nhau, Wanda bỏ Maxi và ngay sau đó công khai cặp kè với Icardi.

Maxi đau lòng thì khỏi nói. Vấn đề đáng chú ý hơn khi cầu thủ này là bạn thân của Messi và gần như ngay lập tức, Messi “ra tay” với Icardi. Lấy lý do là không hợp nhau về cách chơi bóng, Messi trở thành "barie" ngăn chặn cơ hội lên tuyển của Icardi. Dù câu chuyện ồn ào về việc cướp vợ bạn của Icardi đã xảy ra cách đây vài năm, nhưng không vì thế mà Messi bớt ác cảm với Icardi.

Trong màu áo Inter Milan, Icardi chơi rất ổn định trong những mùa gần đây. Mùa này, sau 34 trận đã ra sân ở Serie A, Icardi đã ghi tới 29 bàn, là chân sút chủ lực của đội. Tuy vậy, ở đội tuyển Argentina, một khi Messi còn có tiếng nói quan trọng bậc nhất, cơ hội của Icardi là vô cùng ít ỏi. Việc một tiền đạo xuất sắc, giàu kinh nghiệm dù còn trẻ (25 tuổi) mà mới có vẻn vẹn 4 lần ra sân trong màu áo ĐT Argentina (chưa ghi được bàn nào) ữa cho thấy, Icardi sẽ gặp khó khăn lớn tới cỡ nào nếu muốn thể hiện mình.

Argentina có nhiều ngôi sao tấn công, nhưng hiện tại Messi gặp rắc rối nhỏ về thể lực, Aguero vừa trải qua ca phẫu thuật và cần thời gian bình phục, còn Dybala chưa hoà nhập tốt với đội tuyển. Nhưng bất kể thế nào, Icardi vẫn chỉ là diễn viên phụ, thậm chí anh còn không được đánh giá cao bằng Diego Perotti hay Lautaro Martinez chứ chưa nói tới Lionel Messi hay Gonzalo Higuain.

Messi tất nhiên luôn đăng đàn khẳng định mình không hề trù dập Icardi. Nhưng thực tế lại chứng minh điều trái ngược với những gì M10 nói. Icardi đã có tên trong danh sách sơ bộ gồm 35 cầu thủ Argentina chuẩn bị cho World Cup 2018. Nhưng từ nay tới ngày 4.6, khi HLV Sampaoli gút danh sách chính thức xuống còn 23 cầu thủ, sẽ chẳng có gì ngạc nhiên nếu Icardi nằm trong số 12 cái tên bị loại.

Dù biết Icardi giỏi giang, nhưng nếu lựa chọn, người Argentina hiển nhiên vẫn nghiêng hết về phía Messi. Và họ cần Messi có tâm trạng thoải mái, hưng phấn nhất để giúp Argentina chinh phục ngôi vương tại World Cup 2018. Vì thế, Icardi có biến thành “vật tế thần” cũng không phải chuyện lạ.

Theo Long Nguyên (Dân Việt)
Tin mới hơn